Làm thế nào để làm cho tất cả các loa hoạt động trên âm thanh vòm?

Bạn đã mua hệ thống âm thanh vòm của mình , hy vọng sẽ sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về các định dạng âm thanh vòm , các hướng dẫn được làm theo cẩn thận để thiết lập, tuy nhiên, loa không hoạt động! Chà, bạn đã đến đúng nơi vì chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách làm cho tất cả các loa hoạt động trên âm thanh vòm. Vì vậy, hãy làm cho loa của bạn hoạt động!

Loa không tạo ra bất kỳ âm thanh nào

Nếu hệ thống của bạn là mới, rất khó xảy ra trường hợp mọi loa ngừng hoạt động, đặc biệt nếu không có đột biến điện đột ngột trong gia đình bạn. Vì vậy, đừng hoảng sợ. Chỉ cần rút phích cắm của hệ thống khỏi nguồn điện và kiểm tra xem tất cả các kết nối, bao gồm cả bộ thu A / V , đã được cắm đúng cách chưa. Kiểm tra kỹ dây cáp nguồn cũng như các dây loa có được đẩy vào phích cắm chuối hay không, trong trường hợp dây trần, có bị buộc vào các vít cố định hay không. 

Trong trường hợp bạn đã thiết lập tốt chúng, thì vấn đề có thể là cài đặt của bộ thu. Bạn nên kiểm tra điều đó bằng cách đi tới menu cài đặt và thử nghiệm các cài đặt khác nhau của tất cả các loa một cách riêng biệt. Điều đó sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Nếu không, thì có khả năng bạn nhận được một hệ thống bị lỗi từ cửa hàng. Bạn có thể gửi lại cho cửa hàng và chờ phản hồi của họ.

Loa vòm không hoạt động

Trong trường hợp loa vòm của bạn không hoạt động, bạn có thể thử một số tùy chọn. Trước hết, hãy nhớ tăng âm lượng khi nghe nhạc hoặc xem phim. Đôi khi, loa được đặt ở âm lượng thấp hơn, có thể được hiểu là không có âm thanh. Vì vậy, đó cũng có thể là vấn đề của bạn! 

Hơn nữa, một số bài hát hoặc phim không kích hoạt tất cả các loa cùng một lúc. Trong cài đặt DSP, bạn sẽ thấy kênh nào được kích hoạt. Hơn nữa, bạn có thể đi tới cài đặt riêng của từng loa và kiểm tra chúng để xem chúng có khả năng tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào không. Nếu bạn đã làm điều đó mà vẫn không có âm thanh, điều tiếp theo là kiểm tra lại các kết nối của bạn!

Ngược lại, bạn có thể thấy rằng loa của bạn hoạt động nhưng âm thanh kém. Câu trả lời cho vấn đề này là xem xét các cài đặt của loa của bạn. Bằng cách chọn kích thước chính xác, điều chỉnh bộ phân tần trong cài đặt bộ thu và phát với các tần số khác nhau (Hz), loa của bạn sẽ hoạt động theo cách bạn muốn.

Loa có chiều cao nhưng âm thanh kém

Đối phó với loa chiều cao là bạn phải đặt chúng một cách chính xác để âm thanh phát ra đúng cách. Vì vậy, nhiều người đặt loa của họ úp xuống, nhưng đó có thể là một sai lầm. Nếu có bất cứ điều gì, tốt hơn là chúng nên dội lại âm thanh từ trần nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng hệ thống của mình để xem nó có đề xuất bất kỳ giải pháp nào không hoặc chỉ cần di chuyển loa của bạn xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy góc hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của bộ thu A / V. Cài đặt Codec mô tả cách phần mềm của hệ thống âm thanh của bạn mã hóa âm thanh. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ tìm thấy giải pháp của vấn đề ở đó. 

Có sự cố với loa trước

Có khả năng là trong khi thiết lập hệ thống âm thanh vòm , bạn đã đặt loa trước chiếm quá nhiều tải âm trầm. Điều đó có thể dẫn đến âm thanh bị méo mà bạn nghe thấy khi phát. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh hệ thống thành 80Hz và bắt đầu từ đó.

Một giải pháp khác là bạn đã đoán ra – đi tới cài đặt của bộ thu. Những âm thanh kỳ lạ mà loa trước tạo ra có thể là kết quả của kích thước loa sai trong cài đặt. Nếu loa trước của bạn là vệ tinh, bạn có thể chọn nhỏ, trong khi nếu chúng ở trên sàn, bạn nên chọn ‘lớn’. 

Âm thanh phát ra từ hệ thống bị méo

Hầu như tất cả mọi người có hệ thống âm thanh vòm đều đã trải qua những tiếng ồn ào hoặc vo ve phát ra từ nó. Đây là ba vấn đề có thể gây ra nó.

  1. Hệ thống có phải là nguyên nhân?

Đầu tiên, bạn nên ngắt kết nối mọi thứ khỏi bộ thu và xem liệu tiếng ồn có dừng lại hay không. Sau đó, kết nối từng cái một để xem nguyên nhân gây ra âm thanh kỳ lạ. Nếu bạn đã cố gắng tìm ra thủ phạm ở đây và bạn không thể khắc phục nó bằng các giải pháp được đề cập ở trên, có lẽ tốt nhất bạn nên gọi thợ điện.

  1. Có phải cáp là vấn đề?

Đôi khi, vấn đề thậm chí có thể không phải là hệ thống âm thanh vòm mà là ở đường truyền cáp TV. Bạn nên ngắt kết nối đường dây cáp TV khi phần còn lại vẫn được gắn vào hệ thống. Nếu tiếng ồn dừng lại, vấn đề của bạn là do đường dây truyền hình cáp.

  1. Còn ổ cắm thì sao?

Nếu không có gì được liệt kê ở trên hoạt động, sự cố của bạn có thể nằm ở ổ cắm. Điều kiện nguồn điện có thể ngăn ngừa loại sự cố này bằng cách đặt thiết bị vào một ổ cắm khác được cách ly về điện. Họ làm điều đó với sự trợ giúp của máy biến áp cách ly. Tuy nhiên, đây là một công việc phức tạp và có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của chuyên gia vì cần phải ghi nhớ các quy định về an toàn.

Kết luận cuối cùng

Thật dễ dàng để thất vọng với tất cả các dây và trung tâm. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm theo hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng của chúng tôi, giờ đây bạn có thể thưởng thức hệ thống âm thanh vòm của mình với tất cả các loa hoạt động bình thường!

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Bài viết được đề xuất