Hướng dẫn mua loa tốt nhất

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn khi nói đến loa và thiết bị rạp hát gia đình nên quá trình mua những thiết bị phù hợp thường có vẻ quá sức. Tất cả những gì bạn muốn làm là nghe album mới tuyệt vời từ ban nhạc yêu thích của bạn – bạn không có thời gian để quan tâm đến những thứ như ohms và độ nhạy. May mắn thay, quá trình này không khó như bạn nghĩ. Vì vậy, miễn là bạn ghi nhớ một số điều quan trọng về cả môi trường mà người nói của bạn sẽ được đặt, cách bạn sử dụng chúng và mối quan hệ với chính người nói, bạn sẽ thấy rằng quá trình đưa ra quyết định tốt nhất với tiền bạc đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.

Cân nhắc việc sử dụng của bạn

Yếu tố số một mà bạn muốn tự quan tâm khi chuẩn bị mua một bộ loa mới liên quan đến cách bạn thực sự định sử dụng chúng. Loại nội dung bạn định phát có thể và hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn, vì nghe một album mới tuyệt vời và đưa bộ phim yêu thích mọi lúc của bạn lên đầu phát Blu-ray rõ ràng là hai trải nghiệm rất khác nhau.

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và chỉ muốn đảm bảo rằng các giai điệu yêu thích của bạn sẽ nghe tuyệt vời cả ngày, thì mỗi ngày, trọng tâm chính của bạn sẽ là một bộ loa âm thanh nổi “Trái” và “Phải” chất lượng (và một bộ thu phù hợp ). Nếu tập trung hơn vào phim và truyền hình, bạn sẽ muốn mở rộng mọi thứ lên hệ thống rạp hát gia đình 5.1, 7.1 hoặc cao hơn. Thiết bị chỉ tập trung vào âm nhạc không có xu hướng quan tâm đến việc tạo ra môi trường âm thanh vòm, ngược lại, đây hoàn toàn là điều bạn muốn ưu tiên nếu bạn đang cố gắng kết hợp một phòng giải trí gia đình đa diện trong ngôi nhà của mình. .

Kích thước phòng quan trọng hơn bạn nghĩ

Kích thước phòng rất quan trọng về việc mua loa nào, vì rõ ràng ngay cả bộ “loa nhỏ” chất lượng cao nhất trên thế giới cũng không thể phủ sóng đến một môi trường rộng lớn như một đấu trường. Đối với một căn phòng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trang bị một bộ loa “nhỏ”. Đối với một căn phòng lớn (thường được định nghĩa là một căn phòng mà bạn sẽ ngồi cách loa hơn 12 feet trong khi nghe), bạn sẽ cần thứ gì đó thuộc loại “loa sàn”. Điều này cũng đúng với hệ thống rạp hát gia đình – hệ thống 5.1 có thể sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của một phòng nhỏ, nhưng một phòng lớn hơn có thể sẽ yêu cầu hệ thống 7.1 hoặc lớn hơn.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ về chính môi trường rộng lớn hơn. Hãy nhớ rằng các phòng có nhiều bề mặt cứng (chẳng hạn như sàn gỗ cứng sát tường) sẽ dội lại âm thanh theo cách có thể làm cho âm thanh bị méo. Tương tự như vậy, nếu có nhiều khoảng trống giữa các loa và khu vực bạn sẽ ngồi trong khi thưởng thức nội dung của mình, điều đó có thể làm cho âm thanh có vẻ lan tỏa hơn bạn muốn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy xem xét môi trường khi chọn một bộ loa mới và sau đó xem xét lại khi bạn bắt đầu thiết lập mọi thứ. Bạn có thể phải sắp xếp lại một số đồ đạc (để giải quyết vấn đề không gian), ném xuống một hoặc hai tấm thảm (để xử lý vấn đề âm vang) và xem xét lại chính xác vị trí đặt loa của bạn để bổ sung cho môi trường thay vì đặt công nghệ của bạn. và phòng của bạn mâu thuẫn với nhau. Nhưng kết quả cuối cùng sẽ là nhiều hơn giá trị nó.

Thông số kỹ thuật

Khi bạn đã thực hiện các cân nhắc ở trên, bạn đã thu hẹp đáng kể tìm kiếm của mình. Bây giờ, bạn có thể sử dụng các thông số kỹ thuật của các tùy chọn còn lại để tìm thiết bị phù hợp cho công việc.

Luôn quan tâm đến trở kháng, được đo bằng ohms. Khi kết nối loa của bạn với một bộ thu, bạn phải luôn đảm bảo rằng trở kháng của mỗi thiết bị phù hợp với nhau. Nếu bạn mua loa có xếp hạng 8 ohm, hãy đảm bảo rằng bộ thu của bạn có khả năng xử lý loại tải đó. Nếu bạn bỏ qua ý tưởng này, bạn có thể rơi vào tình huống cần thêm amp vào phương trình để đưa loa của bạn đến âm lượng bạn muốn (hoặc tệ hơn – bạn thổi chúng ra).

Bạn cũng sẽ muốn tập trung vào độ nhạy, về cơ bản là mức độ lớn của loa trên mỗi watt. Để mọi thứ trở nên đơn giản, hãy nhớ rằng loa có độ nhạy thấp sẽ cần nhiều công suất hơn để chuyển chúng sang âm lượng lớn. Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng nhắm đến loa có xếp hạng độ nhạy khoảng 80 dB mỗi watt. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn đập tường và đánh thức hàng xóm, trong trường hợp đó, đánh giá độ nhạy 100 dB mỗi watt sẽ phù hợp với bạn.

Đối với những người yêu thích phim, bạn có thể chọn trải nghiệm đắm chìm trong Hệ thống Âm thanh vòm Dòng Signature. Nếu bạn đang tập trung nghe nhạc, Loa kệ sách dòng Signature hoặc Loa tháp dòng Signature là sự lựa chọn tuyệt vời để trải nghiệm âm thanh nổi tuyệt vời. Vào cuối ngày, bạn có rất nhiều lựa chọn, vì vậy hãy xem xét cách sử dụng và môi trường của bạn để xem điều gì là phù hợp nhất với bạn.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất