Máy đo dây và các loại dây khác nhau

Thiết lập một hệ thống loa tại nhà yêu cầu hệ thống dây điện và quản lý dây phù hợp. Tùy thuộc vào hệ thống bạn thiết lập trong nhà, kích thước của dây và loại dây thích hợp bạn cần có thể khác nhau. Nhận biết các loại dây khác nhau và các cách tình huống của bạn có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn sẽ cho phép bạn có được loại và thiết bị đo dây phù hợp cho “rạp hát” tại nhà của mình.

Thước đo dây là gì?

Một thước đo dây đề cập đến kích thước của dây đồng được sử dụng trong rạp hát tại nhà của bạn. Ở Mỹ, kích thước của thước đo xác định đường kính của dây tính bằng milimét cũng như diện tích mặt cắt ngang của dây. Kích thước phổ biến thường bắt đầu từ 10 American Wire Gauge, hoặc đường kính 2,588 mm. Đường kính của dây càng nhỏ khi kích thước thước càng cao. Ví dụ, dây 10 gauge dày hơn nhiều so với dây 20 gauge.

Dây cho hệ thống loa tại nhà

Một hệ thống rạp hát gia đình thường tập trung vào dây điện và dây loa. Trong hầu hết các hệ thống, dây loa có kích thước 10, 12 hoặc 16 gauge; tuy nhiên, nó có thể lên đến 18 dây đo trong một số tình huống nhất định.

Thông thường, bạn chọn kích thước của thước đo dây dựa trên chiều dài của dây. Nếu bạn cần dây dẫn để kéo dài một khoảng cách xung quanh không gian, thì bạn có thể muốn có đường kính dày hơn vì nó có điện trở thấp hơn đối với dòng điện. Chạy ngắn có thể có lợi từ dây 16 gauge vì dòng điện không truyền đi xa. Bạn cũng muốn xem xét số ohms trên loa của mình. Nếu bạn có hệ thống loa trở kháng thấp với 4 hoặc 6 ohms, thì bạn cần có dây 10 hoặc 12 gauge. Nếu hệ thống có 8 ohms hoặc cao hơn, thì bạn có thể được hưởng lợi từ các dây đo 16 hoặc 18.

Sử dụng phích cắm chuối để đơn giản hơn

Mặc dù dây điện đóng một vai trò thiết yếu trong việc thiết lập hệ thống rạp hát gia đình của bạn bằng cách kết nối loa, bạn có thể thấy quá trình này tẻ nhạt và phức tạp. Ngoài ra còn có một thách thức là giữ cho các dây của bạn được tách biệt và kết nối hệ thống một cách chính xác. Phích cắm chuối cho phép bạn đơn giản hóa quy trình bằng cách kết nối dây với phích cắm và sau đó cắm phích cắm chuối vào hệ thống loa của bạn.

Chìa khóa để sử dụng phích cắm chuối là mã hóa màu sắc. Sử dụng một màu cho một cực cụ thể để ngăn chặn sự trộn lẫn hoặc biến chứng với hệ thống rạp hát tại nhà. Trong hầu hết các trường hợp, phích cắm chuối đỏ mang điện tích dương trong khi phích cắm chuối đen mang điện tích âm. Bạn cần đánh giá các phích cắm chuối cụ thể của mình để xác định xem mã hóa màu có phải là một tùy chọn hay bạn cần xác định một cách thay thế để giữ cho dây của bạn có tổ chức.

Việc đấu dây cho hệ thống rạp hát tại nhà của bạn bắt đầu bằng việc xác định nhu cầu của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, kích thước của dây phụ thuộc vào khoảng cách mà dây phải di chuyển trong một không gian và thông số kỹ thuật của loa của bạn. Tập trung vào việc thiết lập dây phù hợp với loa và hệ thống cụ thể của bạn bằng cách tính toán cẩn thận khoảng cách, hệ thống loa và sở thích của bạn cho bộ loa tại nhà.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất