Có thể sử dụng loa trong nhà bên ngoài không?

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng loa trong nhà của mình để sử dụng ngoài trời, có một số ưu và nhược điểm cần xem xét trước khi hoàn thành việc lắp đặt. Loa trong nhà, như bạn có thể đã đoán, không được thiết kế để sử dụng lâu dài ở ngoài trời, và do đó có thể bị hỏng nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng cách. Tương tự như vậy, loa ngoài trời có nhiều sai sót khiến người dùng loa không muốn mua chúng.

Chất lượng âm thanh

Loa ngoài trời được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong không gian rộng rãi, không cần loa trong nhà truyền thống sử dụng loa siêu trầm. Để đạt được điều này, nhiều loa ngoài trời có cân bằng thiên về tần số âm bổng hơn so với loa trong nhà, đôi khi ưu tiên sử dụng loa như một PA hoặc hệ thống liên lạc nội bộ. Nếu bạn chọn lắp đặt loa trong nhà của mình ở ngoài trời, hãy lưu ý rằng bạn có thể không nhận được chất lượng âm thanh giống như chất lượng âm thanh mà bạn có từ loa ngoài trời.

Thời tiết

Khả năng chống chịu thời tiết có lẽ là một trong những lợi ích quan trọng nhất của loa ngoài trời. Vì loa ngoài trời được thiết kế đặc biệt để sử dụng lâu dài trong các yếu tố, hộp bao bọc loa thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa cứng chống bụi bẩn và mưa. Nếu bạn sử dụng loa trong nhà ở ngoài trời, hãy lưu ý rằng hộp bao bọc loa của bạn có thể được làm từ một loại mùn cưa nén nào đó và có thể chịu được hoặc có thể không chịu được các yếu tố cũng như hộp của loa ngoài trời.

Hộp chống thời tiết

Loa ngoài trời được thiết kế để chịu được các yếu tố.

Các thành phần thực tế của loa ngoài trời cũng được thiết kế đặc biệt để chịu được các yếu tố. Trong khi nhiều loa trong nhà giá rẻ được thiết kế bằng hình nón giấy, hầu hết loa ngoài trời được làm bằng cao su hoặc lót kevlar để chống lại thời tiết. Mưa lớn trên loa trong nhà được sử dụng bên ngoài có thể gây hư hỏng vĩnh viễn.

Âm lượng

Vì loa ngoài trời được thiết kế để chiếu khắp không gian rộng, nên công suất cho âm lượng của nó thường cao hơn nhiều. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chọn sử dụng loa trong nhà bên ngoài, nó có thể thiếu cùng công suất âm lượng mà loa ngoài trời có. Tuy nhiên, mặc dù nó có thể thiếu đầu ra âm lượng lớn, nhưng loa trong nhà tạo ra chất lượng âm thanh phong phú và cộng hưởng hơn so với loa ngoài trời, vì vậy sự lựa chọn thực sự là thỏa hiệp.

Bệ đỡ

Nhiều loa trong nhà được thiết kế để gắn trên giá đỡ hoặc trong một số trường hợp, hoàn toàn không được thiết kế để gắn. Ngược lại, hầu hết các loa ngoài trời đều được trang bị giá đỡ cho phép gắn và treo loa lên tường. Nếu bạn muốn sử dụng loa trong nhà của mình ở ngoài trời, bạn sẽ cần phải tìm cách lắp chúng của riêng mình, vì chúng có thể được hoặc có thể không được trang bị cho loại sử dụng này.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất