Chuyên Gia Về Loại Loa Ngoài Trời

NHIỀU HƠN LÀ NGHE BẰNG TAI — VÀ NHÌN BẰNG MẮT!

Loa ngoài trời đã có một chặng đường dài. Khách hàng có thể cho rằng chỉ có một vài lựa chọn. Nhưng, như bạn đã biết, có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng trên thị trường hiện nay.

Hãy lùi lại một bước và xem lại bức tranh toàn cảnh về các loại loa ngoài trời

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LOA TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ?

Đó là một câu hỏi mà bạn có thể nghe thấy khi bắt đầu nói chuyện về loa. Và đằng sau câu hỏi đó có thể là mối quan tâm rằng bằng cách nào đó dàn âm thanh ngoài trời kém hơn so với trong nhà.

Đó có thể là trường hợp trong ngày. Không phải bây giờ. Những chiếc loa ngoài trời cao cấp hơn ngày nay sẽ có chất lượng âm thanh tuyệt vời giống như những chiếc loa trong nhà tốt nhất có thể. Tuy nhiên, có những loại loa rẻ tiền hơn để bạn lựa chọn, mang lại sự linh hoạt trong các lựa chọn ngân sách.

Một sự khác biệt rõ ràng giữa hai loại là những loại ngoài trời có khả năng chống chịu thời tiết. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng không thấm nước. Loa chịu thời tiết tốt nhất nên được đặt dưới mái hiên để chúng không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết bất chợt của Mẹ thiên nhiên. Những cái không thấm nước được sử dụng trong chính cảnh quan.

Một điểm khác biệt nữa là loa ngoài trời phải có khả năng xử lý âm lượng lớn mà không bị méo tiếng vì chúng có diện tích lớn để che phủ. Thêm vào đó, âm thanh bên ngoài phải cạnh tranh với những thứ gây xao nhãng như trẻ em, ô tô và chim chóc. Đó là bởi vì không có bức tường nào để giữ âm thanh tốt và những âm thanh gây mất tập trung.

Và, có nhiều kích thước khác nhau của những cái loa ngoài trời, giống như những cái trong nhà. Điều này tạo nên sự khác biệt. Loa sân ngoài trời 4 inch nhỏ là lý tưởng nếu chỉ có một khu vực nhỏ để che phủ. Sân sau lớn hơn yêu cầu loa lớn hơn — và nhiều loa trong số đó. Loa trong nhà hiếm khi được sử dụng để lấp đầy không gian lớn.

Hơn nữa, về hệ thống dây điện? Trong nhà, hệ thống âm thanh nổi thường sử dụng dây loa. Bên ngoài, vẫn có thể có dây loa và trong nhiều trường hợp, dây sẽ mang lại âm thanh chất lượng hơn. Nhưng có những tùy chọn Bluetooth và thậm chí những tùy chọn hoạt động với hệ thống WiFi của gia đình — miễn là chúng nằm trong phạm vi phủ sóng.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái về việc sử dụng loa được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời là cách duy nhất an toàn và lành mạnh — cho dù có dây hay không dây. Thêm vào đó, chất lượng loa ngang bằng với loa trong nhà.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN THẢO LUẬN

Mọi người thích về âm nhạc và loa ngoài trời ở sân sau. Họ chỉ không biết phải hỏi những câu hỏi nào. Dưới đây là một số cách để cuộc trò chuyện diễn ra.

  • Họ có muốn một hệ thống lâu dài không?
  • Họ có muốn nhạc từ trong nhà tràn ra sân sau không? Hay họ muốn một hệ thống chuyên dụng chỉ để sử dụng ngoài trời hoặc bên hồ bơi?
  • Họ muốn bao nhiêu? Chúng tôi gợi ý rằng một cặp loa 200 watt là lý tưởng cho 1.000 bộ vuông; 60 watt cho 300 mét vuông hoặc ít hơn. Những người khác đề xuất một cặp cho mỗi 200 đến 400 ft vuông và thậm chí xen kẽ các kênh trái và phải để người nghe ở bất cứ đâu, họ sẽ nghe thấy âm thanh.
  • Họ muốn loa có thể nhìn thấy hay ẩn đi?
  • Họ đã nghĩ về việc âm nhạc ngoài trời sẽ tác động đến những người hàng xóm như thế nào chưa?
  • Và tất nhiên, điều quan trọng nhất, họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền?

Khi bạn đã thảo luận về những câu hỏi cơ bản này, bạn có thể tiếp tục với những câu hỏi cụ thể hơn.

CÁC LOẠI HỆ THỐNG LOA NGOÀI TRỜI VÀ NƠI SỬ DỤNG CHÚNG

Hệ thống có thể dựa trên WiFi, dây cứng hoặc sử dụng Bluetooth. Loa dự tiệc di động hoặc loa di động không thấm nước là những lựa chọn tạm thời khác nhau, được thiết kế để sử dụng bên hồ bơi hoặc bãi biển, đường đi hoặc cho một bữa tiệc khi đang di chuyển.

Hiểu xem khách hàng muốn di động, dây cứng, Bluetooth hay WiFi giúp bạn hiểu cách họ định sử dụng chúng. Nó cũng giúp làm rõ nguồn nhạc sẽ bắt nguồn từ đâu — một thành phần quan trọng khác của hệ thống loa ngoài trời.

Điều tiếp theo cần làm rõ là nơi các loa sẽ được gắn.

  • Khu vực hiên nhà có màn hình?
  • Khu vực sân hiên nằm hoàn toàn bên ngoài nhưng lại gần mái hiên?
  • Trong cảnh quan?

Điều này thu hẹp các loại loa được sử dụng.

LOA ẨN HAY CÓ THỂ NHÌN THẤY

Nhiều khách hàng của bạn có thể nhầm lẫn thuật ngữ “ngoài trời” với “cảnh quan” khi nói đến diễn giả. Tất cả các loa cảnh quan đều là loa ngoài trời. Không phải tất cả những cái ngoài trời đều là loa cảnh quan.

Nhiều loa ngoài trời giống như loa trong nhà và được tạo ra để có thể nhìn thấy được. Chúng được thiết kế để gắn bằng giá đỡ hoặc lỗ khóa. Chúng thậm chí có thể có hình dạng tròn hơn để chịu được các yếu tố tốt hơn. Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Russound, Proficiency, MTX, BIC America, Dual và Pyle.

Russound thậm chí còn có các loa phù hợp với trở kháng 70V hoặc 100V để sử dụng với các hệ thống âm thanh phân tán. Tuy nhiên, loa cảnh quan được thiết kế để hòa vào môi trường tổng thể. Họ nên được nghe, không được nhìn thấy. Các kiểu dáng có thể bao gồm loa rock, loa hình viên đạn có tông màu tinh tế được bổ sung bởi các loa siêu trầm hình nấm chủ yếu được thiết kế ngầm và thậm chí là loa ngọn đuốc tiki với Bluetooth và âm thanh 360 °.

Nhưng ngay cả những chiếc loa kiểu tàng hình, không thấm nước, sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu được đặt ở những nơi có mái che. Old House này khuyên bạn nên trồng “loa đá cứ cách 10 đến 20 feet trong cảnh quan, hoặc che giấu chúng dưới lớp phủ tự nhiên như cây bụi hoặc bồn hoa.”

Họ cũng giải thích rằng “Hầu hết các loa ngoài trời yêu cầu ít nhất 40 watt cho mỗi kênh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bộ thu của bạn có thể phân phối ít nhất mức đó. Nếu khu vực của bạn rộng, hãy cố gắng dàn trải tải cho nhiều loa ”.

Vì vậy, việc xác định sự khác biệt giữa loa ngoài trời và loa cảnh quan tạo ra sự khác biệt lớn về loại loa, số lượng và giá thành.

ĐỪNG QUÊN NĂNG LƯỢNG CỦA LOA

Loa có dây không sử dụng pin, nhưng chúng sẽ yêu cầu nhiều âm thanh hơn từ bộ khuếch đại, nghĩa là yêu cầu công suất cao hơn từ bộ khuếch đại. Loa Bluetooth và WiFi có xu hướng có thể sạc lại được, có nghĩa là chúng phải dễ dàng truy cập. Nhưng một số loa ngoài trời có thể cần nguồn AC thực tế, thêm một lớp phức tạp về lắp đặt — và chi phí.

Vì vậy, sức mạnh là một thông số quan trọng để phát triển ở giai đoạn đầu này.

ÂM THANH NHẠC NGOÀI TRỜI TUYỆT VỜI

Loa ngoài trời có nhiều sắc thái hơn hầu hết khách hàng của bạn nhận ra. Lùi lại một chút để nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ để bạn có thể đặt những câu hỏi phù hợp có thể giúp bạn tổ chức quá trình bán hàng. Đặt câu hỏi cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn để họ hoàn toàn tham gia và hiểu đầy đủ các đề xuất và các lựa chọn kế hoạch của bạn.

Bài viết được đề xuất