Sửa chữa loa & thay thế loa

Mặc dù hầu hết các loa sẽ không gặp sự cố trong nhiều năm nhưng giống như mọi thứ khác, đôi khi chúng cũng có thể yêu cầu sửa chữa.

Tuổi tác, độ ẩm và sử dụng quá mức là những lý do phổ biến khiến loa bị hỏng và cần sửa chữa.

Mặc dù một số loa có thể không đáng sửa chữa, nhưng một số loa khác rất đáng để bỏ thời gian và chi phí để mang chúng trở lại như ý. Việc sửa chữa loa có thể tương đối đơn giản, mặc dù có thể không được y như ban đầu.

Sửa chữa bằng cách thay thế loa trong hệ thống

Nhiều hệ thống loa có hai hoặc có thể là ba bộ dẫn động loa riêng lẻ trong đó, mỗi bộ phận thường bao phủ một dải tần số khác nhau. Nói chung, bộ dẫn động loa càng nhỏ thì dải tần mà nó bao phủ càng cao.

Việc thay thế một bộ dẫn động trong hệ thống loa tương đối đơn giản và có thể được thực hiện chỉ với một số công cụ và một số biện pháp phòng ngừa.

Vì các bộ phận loa thay thế thường có thể được tìm thấy, lựa chọn sửa chữa loa là một lựa chọn rất hấp dẫn trong nhiều tình huống.

Thay thế bộ loa cũng có thể là một cơ hội để nâng cấp hệ thống loa tổng thể, giúp nó sử dụng công nghệ hiện đại hơn và âm thanh thậm chí còn hay hơn so với lúc mới mua.

Bộ dụng cụ sửa chữa loa

Bạn có thể sở hữu một bộ dụng cụ sửa chữa loa. Cần phải kiểm tra xem các nón loa, vành chặn, cuộn dây, v.v. có khả dụng cho loại loa cụ thể cần sửa chữa hay không.

Bộ dụng cụ sửa chữa loa có sẵn cho nhiều lĩnh vực sửa chữa loa khác nhau. Dành cho các cuộn dây, nón loa, vành chặn, v.v. Tất cả những bộ phận này đều có các bộ dụng cụ sửa chữa loa đa dạng.

Bộ sửa chữa loa sẽ đi kèm với hướng dẫn đầy đủ cho bộ phụ kiện và loa cụ thể và do đó không thể đưa ra hướng dẫn ở đây.

Sửa nón loa

Nón loa rất dễ bị làm thủng. Khi điều này xảy ra, bộ phận điều khiển có thể kêu o o hoặc kêu rắc rắc khi âm thanh đang được tái tạo. Đó là loại âm thanh khó chịu nhất. Các mảnh của nón loa xung quanh vết rách rung động và gây ra tiếng vo ve: chúng cũng có thể tạo áp lực ra khỏi vỏ bọc khiến hiệu suất giảm đáng kể.

Đôi khi không thể sửa chữa loa bằng cách khác. Phương pháp này đã được sử dụng nhiều lần trong quá khứ và mặc dù nó có thể không làm cho loa trở lại hoàn toàn giống như ban đầu, nhưng sẽ rất khó để phân biệt sự khác biệt.

Cách làm đơn giản, nhanh chóng và rất dễ thực hiện.

Sửa chữa cuộn dây loa

Có nhiều vấn đề có thể xảy ra với cuộn dây loa và đôi khi có thể sửa chữa được. Các vấn đề liên quan đến cuộn dây loa từ cuộn dây bị lệch tâm và khiến âm thanh bị méo, đến cuộn dây bị hở mạch.

Sửa chữa loa có thể là một lựa chọn rất thuận tiện, đặc biệt là nếu loa đã hoạt động tốt trong quá khứ. Loa đã sửa chữa có thời gian duy trì hoạt động tốt mới. Trong một số trường hợp, có thể cải thiện hiệu suất của loa, đặc biệt nếu sử dụng bộ truyền động mới.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất