Loa công suất là gì?

Thoạt nhìn, thuật ngữ “loa được cấp điện” có vẻ thừa. Không phải tất cả các loa đều cần được cấp điện hay sao? Phải rồi. Vậy điều gì làm cho “loa được cấp điện” khác với loa âm thanh nổi bình thường? Chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về loa âm thanh nổi “được cấp điện” hay còn gọi là loa công suất âm thanh nổi. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng loa này tốt nhất cho và những ưu và nhược điểm của nó so với loa thụ động và hơn thế nữa.

Chính xác thì loa công suất (tự cấp điện) là gì?

Mọi bộ loa đều cần bộ khuếch đại để hoạt động. Hầu hết các loa cần được kết nối với một bộ khuếch đại hoặc bộ thu riêng biệt để các trình điều khiển loa có khả năng rung và tạo ra âm thanh. Chúng được gọi là “loa thụ động”. Mặt khác, loa công suất âm thanh nổi (còn được gọi là ” loa tự cấp nguồn” hoặc “loa chủ động”) được thiết kế với bộ khuếch đại tích hợp, vì vậy chúng không yêu cầu bộ thu. Thay vào đó, bạn có thể kết nối trực tiếp loa được cấp nguồn với nguồn nhạc, chẳng hạn như bàn xoay hoặc đầu đĩa CD.

Các loa công suất ngày nay thậm chí còn có chức năng Bluetooth (như R-41PM), vì vậy bạn có thể phát nhạc không dây từ hầu hết các thiết bị di động. Loa công suất Bluetooth cực dễ sử dụng, nó cho phép bạn xếp danh sách phát nhạc và podcast yêu thích của mình chỉ trong vài giây.

Vì vậy, có sự khác biệt nào lớn giữa loa công suất và loa bookshelf? Trong khi hai loại loa trông cực kỳ giống nhau, chỉ có loa công suất có bộ khuếch đại tích hợp. Loa bookshelf cần một bộ thu A / V riêng biệt, nhưng một số khách hàng đã có sẵn bộ thu mà họ muốn sử, vì vậy họ có thể thích loa bookshelf hơn.

5 Cách Dùng Loa công suất tuyệt nhất

Loa công suất là gì?
Loa công suất là gì?
  1. Nghe nhạc trong phòng ngủ: Không phải lúc nào bạn cũng có thể lắp đặt đầy đủ hệ thống âm thanh nổi trong phòng ngủ của mình, đặc biệt nếu bị hạn chế về không gian. Loa công suất Bluetooth cho phép bạn thiết lập hai loa nhỏ gọn trên bàn làm việc hoặc giá sách, cắm vào và bắt đầu thưởng thức âm nhạc từ điện thoại hoặc máy tính xách tay. Đây là giải pháp đơn giản nhất và ít phiền hà nhất đối với không gian sống chật hẹp.
  2. Âm nhạc trường gần tại bàn của bạn: Cho dù bạn làm việc tại nhà, có phòng thu âm nhạc chuyên dụng hay cần giai điệu âm nhạc cho văn phòng, loa công suất là lựa chọn hoàn hảo để nghe nhạc trường gần (tức là gần). Nếu bạn đang ngồi giữa hai loa, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với người nghe bình thường và đủ nghe đối với các nhà sản xuất âm nhạc.
  3. Căn hộ và Phòng ngủ tập thể: Loa có công suất nhỏ gọn là lý tưởng cho những nơi ở chật chội vì bộ thu có thể cồng kềnh và nặng nề. Bạn có thể thêm màn hình R-51PM vào chân đế TV và biến nó thành hệ thống âm thanh gia đình mà không cần bất kỳ bộ khuếch đại bên ngoài nào.
  4. Tiệc nướng ngoài trời: Các sự kiện ngoài trời cần có nhạc nền vui nhộn để khuấy động không khí, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để thiết lập một hệ thống PA đầy đủ. Với một cặp loa công suất, tất cả những gì bạn cần là nguồn điện và điện thoại thông minh để bắt đầu bữa tiệc.
  5. Kết nối với mọi thứ: Ngay cả khi bạn đã có bộ thu A / V, nó có thể đã lỗi thời, thiếu hỗ trợ USB và Bluetooth. May mắn thay, các loa công suất mới nhất có đầu vào cho bàn xoay, quang kỹ thuật số, USB, RCA analog và công nghệ không dây Bluetooth. Theo nghĩa đen, bạn có thể kết nối với mọi thứ ngoại trừ bộ não của bạn (và nó sẽ sớm được ra mắt).

4 Lí Do Loa Công Suất Nên Nằm Trong Danh Sách Mơ Ước Của Bạn

  • Có rất nhiều trường hợp có thể sử dụng loa công suất âm thanh nổi . Tuy nhiên, điều gì khác khiến chúng trở nên khác biệt so với các loại loa thụ động?
  • Đúng lượng Điện cần: Bộ khuếch đại có thể gây khó khăn cho người dùng bình thường trong việc thiết lập, đặc biệt là quay số đến mức công suất chính xác. May mắn thay, loa công suất được thiết kế để hoạt động ngay khi xuất xưởng.
  • Lợi ích của việc tách âm thanh nổi: Không giống như hệ thống loa Surround, một cặp loa công suất sẽ tách biệt âm thanh giữa tai trái và tai phải của bạn. Chúng bắt chước âm thanh bạn nghe được trong một buổi hòa nhạc trực tiếp. Hiệu ứng này được gọi là tách âm thanh nổi.
  • Dễ cài đặt: Như đã đề cập trước đây, loa công suất rất dễ sử dụng cho những người sợ công nghệ nhất. Chỉ cần cắm loa chính vào ổ cắm điện, kết nối hai loa bằng cáp đi kèm và kết nối phương tiện yêu thích của bạn trực tiếp (hoặc không dây qua Bluetooth) với loa.
  • Kết hợp với Loa công suất siêu trầm: Nhiều hệ thống loa công suất có đường dây ra phụ để kết nối với loa siêu trầm. Không cần bộ thu.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất