Những điều cần biết về loa line array

Thiết bị âm thanh array là gì?

Loa line array Audiocenter là một trong những cỗ máy có công suất lớn thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện quy mô. Hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc của sản phẩm này là lý do quan trọng khiến nó trở thành thiết bị âm thanh được các khách hàng ưng ý nhất. Ngay bây giờ hãy cùng bài viết tìm hiểu nhiều hơn nữa về bộ loa chất lượng này nhé!

Thiết bị âm thanh array là gì?

Loa line array Audiocenter hay còn gọi là loa treo array, được biết tới là một hệ thống loa có tần số sóng âm phóng thanh lớn, chúng là sự kết hợp của nhiều bộ loa có cấu tạo và khuôn mẫu giống hệt nhau. Khi lắp đặt các kỹ sư đã gắn chúng thành một khung cứng có nguồn dây cảm âm bên trong và âm thanh phát ra sẽ ổn định vì cùng dòng.

Loa array được thiết kế bới một giá treo nhằm mục đích đặt loa lên trên, gắn kết chúng ngay cạnh nhau để khỏa lấp những lỗ hổng. Mặc dù cỗ âm thanh là sự hợp nhất của nhiều chiếc loa có thiết kế nhỏ gọn nhưng công suất trung tâm khi chúng bắt đầu được vận hành thực sự rất mạnh mẽ. Công nghệ nén tiến bộ của nước ngoài được áp dụng triệt để và tạo ra âm vang vô cùng sống động.

Nếu theo nguyên lý hoạt động thông thường khi có quá nhiều công cụ bị ghép nối thành một sản phẩm cùng lúc sẽ khiến âm vang bị ảnh hưởng nặng nề, hỗn độn, đánh phá lẫn nhau. Tuy nhiên điều đó không hề xảy ra với loa treo array khi chúng được lắp đặt theo một trình tự có quy luật chặt chẽ. Mô típ của loa khá đồng đều, các dải tần số được cài đặt nhằm hỗ trợ nhau trong việc tiếp nhận tín hiệu từ thấp cho tới cao. Nhờ thế mà âm thanh phát ra của bộ array thường khá chuẩn xác.

Thiết bị âm thanh array là gì?
Thiết bị âm thanh array là gì?

Những ưu thế vượt trội của loa treo array

Xét trên thị trường tiêu thụ các sản phẩm âm thanh hiện nay thì loa line array Audiocenter đang chiếm được thiện cảm khá tốt từ các khách hàng. Dòng sản phẩm này là con át chủ bài trong những sự kiện đặc biệt quy mô, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cả về mặt âm thanh lẫn hình ảnh. Lý do mà sản phẩm này này nhận được nhiều sự tín nhiệm như thế là vì:

  • Hình dáng cá tính, mạnh mẽ mà công suất loa cũng thuộc dạng khủng. Thực sự thì loa được thiết kế với màu sắc trẻ trung, hiện đại, hợp với thị hiếu của đông đảo người nhìn. Âm thanh phát ra khỏe, bền, ổn định và trường hợp nghe vỡ tiếng rất hạn chế, thậm chí là không có. Ngay cả khi loa bị đặt ở xa thì chất lượng cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.
  • Loa có giá đỡ treo vô cùng tiện lợi cho việc đặt để ở nhiều vị trí khác nhau, dễ dàng di chuyển và đổi hướng khi cần điều chỉnh. Độ rộng của góc âm có thể phủ sóng xuyên suốt cả một không gian rộng lớn.
  • Nguyên lý của loa hoạt động dễ hiểu, dễ lắp đặt với cả những người không có nhiều kiến thức âm thanh. Khi sự kiện diễn ra nếu có bất cứ sự thay đổi âm thanh nào thì việc tùy chỉnh cũng khá đơn giản.

Mua loa array nhập khẩu như thế nào?

Trên thị trường hiện nay trôi nổi rất nhiều dòng sản phẩm thuộc loa line array Audiocenter khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm đáng tin cậy nếu muốn sở hữu bộ loa mạnh mẽ này. Các array phần lớn là được nhập khẩu từ nước ngoài nên đôi khi giá cả có thể hơi đắt một chút nhưng chất lượng thì lại hoàn toàn tương xứng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

Một số loa array cũng được lắp đặt tại chính Việt Nam nhưng công nghệ và một số linh kiện vẫn là nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu như bạn đến các cửa hàng hoặc trung tâm uy tín thì có thể sở hữu được thiết bị này ngay lập tức và được bảo hành theo quy định của từng hãng loa.

Bài viết được đề xuất