Lợi ích và kinh nghiệm mua loa siêu trầm

Loa siêu trầm

Những lợi ích đặc biệt của loa siêu trầm

Thiết kế với một kiểu dáng vô cùng gọn nhẹ của loa siêu trầm. tích hợp nhiều chức năng trong một chiếc loa nhỏ, có vỏ bằng chất liệu gỗ không làm tác hại xấu đến loa. Nhờ đó mà loa siêu trầm có thể bền lâu được. nhờ kiểu thiết kế này sẽ đem lại cảm giác bắt mắt dễ nhìn cho người sử dụng.

Loa siêu trầm
Loa siêu trầm

Sử dụng loa siêu trầm để hỗ trợ trong việc hát karaoke sẽ mang lại một chất âm thanh hay hơn. nhờ đó mà giọng hát của người sử dụng sẽ trở nên ấm áp và trong trẻo hơn. vì thế mà loa siêu trầm rất hay được sử dụng trong các quán karaoke, sự kiện ca nhạc,… đây là một đặc điểm vô cùng hữu ích của loa siêu trầm

Mặc dù trong mọi chiếc loa đều có thiết bị hỗ trợ âm thanh ra là loa bass và loa toàn dải. tuy nhiên để có được độ hay tuyệt đối của một chiếc loa chắc chắn không thể thiếu loa trầm.

Phân loại loa siêu trầm

Có hai loại loa siêu trầm là loa siêu trầm hơi và loa siêu trầm điện. đối với loa dạng hơi phải kết nối với amply riêng và đảm bảo có công suất đủ lớn. như thế âm thanh bass phát ra mới có thể hay được.

Loa dạng hơi đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức trong việc phối theo nguyên lý giữa loa với amply. Tốt hơn hãy nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn hoặc những người có kinh nghiệm để hỗ trợ. Tại Audiocenter Việt Nam có những đội chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình sẽ mang lại chất lượng tốt nhất cho loa của bạn.

Nếu như bạn đang sử dụng loa sub hãy chọn ngay một chiếc amply có công suất lớn hơn hoặc gấp đôi. Như vậy mới đảm bảo được amply có thể tải được cặp loa karaoke trong bộ dàn. Đồng thời nó sẽ mang lại một âm thanh bass sao cho thật to và đầy đặn. tuy nhiên công suất của loa karaoke còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm và không gian của căn phòng.

Loa dạng điện được thiết kế tích hợp với amply và loa sub với nhau nên không cần phải cầu kỳ trong việc kết hợp và cực kỳ tiện ích. Người sử dụng chỉ việc mua và dùng luôn.

Như vậy mỗi loại loa có một ưu và nhược điểm khác nhau. loa trầm hơi thì sẽ đem lại âm thanh hay hơn loa trầm điện khi kết hợp với amply. Còn loa trầm điện thì lại dễ dàng sử dụng hơn khi đã có sẵn amply tích hợp trong loa.

Kinh nghiệm mua loa siêu trầm

Mua loa siêu trầm thực tế cũng khá giống như khi mua loa chính khác. Để có được loa siêu trầm tốt bạn nên kiểm tra trực tiếp âm thanh và linh kiện. sử dụng đĩa CD hoặc kết nối trực tuyến với những bản nhạc yêu thích của mình. Như vậy mới dễ dàng kiểm tra âm lượng bass và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn nên khai thác thông tin từ các chuyên viên tư vấn tại địa điểm mua. Họ sẽ phân tích các tính năng của loa cho bạn giúp bạn chọn ra chiếc loa phù hợp. Điều này bạn hoàn toàn không phải ngại vì đây là dịch vụ miễn phí nên hãy cứ hỏi.

Ngoài ra để chắc chắn hơn hãy tới những cơ sở uy tín giao bán loa sẽ giúp bạn an tâm hơn. những chiếc loa bạn chọn phải được dán nguyên tem mác đầy đủ, vì vậy phải kiểm tra thật kỹ toàn bộ chiếc loa.

Theo kinh nghiệm mua loa thì khi chọn loa siêu trầm cho karaoke thì nhất định phải chú ý đến công suất của amply karaoke.

Bài viết được đề xuất