Loa giá rẻ được gì và mất gì?

Lóa giá rẻ hay còn gọi là loa bãi đã qua sử dụng và không thể bằng loa mới. Đây là những bộ loa cũ không sử dụng nữa của các quán bar, karaoke, đám cưới… Những dòng loa này không thể chất lượng bằng những dòng loa mới. Vậy thì câu hỏi đặt ra là mua loa bãi được gì và mất gì? Nên chọn nhưng thế nào để được loa giá rẻ mà chất lượng? Và nên mua ở cơ sở nào uy tín? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Loa giá rẻ như thế nào?

Gia đình bạn đang cần một chiếc loa nhưng lại không đủ chi phí. Bạn muốn chọn một chiếc loa theo thương hiệu nhưng lại không có loại nào có giá phù hợp. Để giải quyết vấn đề này nhiều người đã lựa chọn cách mua loa giá rẻ hay còn gọi là bãi. Bởi lẽ nhiều khách hàng suy nghĩ chọn mua bãi mà thương hiệu tốt, chất lượng tốt thì chẳng khác nào với được vàng.

Vấn đề lớn nhất khi khách hàng lựa chọn mua loa bãi chỉ xoay quanh đó là độ an toàn. Đối với những thiết bị điện tử việc đau đầu nhất chính là chi phí sửa chữa. Những thiết bị loa âm thanh cũng vậy, nếu mất tiền mà mua phải hàng rởm kém bì thì chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ. Vậy câu hỏi đặt ra là mua loa có giá rẻ được gì và mất gì? Nên chọn cơ sở nào uy tín để mua.

Ưu và nhược điểm của mua loa giá rẻ

Nhược điểm khi mua loa bãi

Nhược điểm khi mua loa bãi lớn nhất chính là việc xác định chất lượng của loa. Bởi lẽ, loa bãi thường còn tùy phụ thuộc vào chủ cũ đã sử dụng trước. Thời gian chính xác đã sử dụng là bao nhiêu. Điều này bạn hoàn toàn không thể biết được vì nhiều đơn vị họ có cách chỉnh sửa lại loa trông cho mới mẻ và hoàn hảo hơn.

Đối với những chiếc loa bãi được thanh lý từ các quán bar, vũ trường, sàn nhảy, các công ty tổ chức sự kiện thì âm thanh sẽ rất tệ. Bởi lẽ, những chiếc loa này sẽ được sử dụng hết công suất với thời gian dài nên sẽ nhanh hỏng. Không chỉ thế tại những nơi đó là sử dụng loa với mục đích kinh doanh. Vì vậy những chiếc loa bãi sẽ được sử dụng tã lắm thì họ mới thanh lý.

ưu-và-nhược-điểm-loa-giá-rẻ
ưu-và-nhược-điểm-loa-giá-rẻ

Ngoài ra khi mua loa bãi vấn đề linh phụ kiện chính hãng tạo nên loa cũng rất quan trọng. Việc mua loa bãi và các linh phụ kiện bị thay thế xảy ra là thường xuyên. Thông qua nhiều lần sử chữa chiếc loa sẽ bị thay thế bởi các linh phụ kiện bên ngoài. Từ đó mà làm cho chất lượng của chiếc loa bị kém đi nhiều, âm thành không được tốt so với hàng chính hãng.

Ưu điểm khi mua loa giá rẻ

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là giá rẻ, phù hợp với túi tiền của bạn. Còn về chất lượng của loa nhiều thường người nói là rất kém. Tuy nhiên không phải chiếc loa nào cũng thế còn tùy thuộc vào cơ sở bạn mua. Đối với những cơ sở uy tín họ thường có một quy trình nhập hàng rất khắt khe và quy chuẩn. Những chiếc loa nhập từ trong nước hay nước ngoài đều được kiểm tra cả về âm thanh lẫn linh kiện.

Điều đáng nói là những chiếc loa nhập từ bên nước ngoài thường rất tốt. Bởi lẽ nhiều người nước ngoài họ sử dụng rất cẩn thận và bền. Họ thường thanh lý loa để mua một chiếc đời mới hơn và không phải để chúng tã hẳn rồi mới thay.

Âm thanh của loa sẽ phù hợp với các dòng nhạc nhẹ, nhạc vàng, nhạc đồng quê, nhạc acoustic,… Tiếng bass rất mềm. Do sử dụng lâu nên thùng loa, gân loa được đàn hồi đều làm cho chất lượng âm vô cùng tốt. Nhờ đó nhiều người thích mua loa bãi, loa sub cũ.

 

Bài viết được đề xuất