4 cách sử dụng loa hiệu quả để kết nối với TV

Do nhu cầu về âm thanh của mỗi người khác nhau, có người thích nghe âm lượng vừa phải, có người lại muốn âm thanh chất hơn, đã hơn khi xem phim, nghe nhạc. Chính vì thế, việc dùng loa kết nối với tivi để tăng hiệu quả âm thanh được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 4 cách sử dụng loa hiệu quả để kết nối với tivi. Hãy cùng xem với chúng tôi bạn nhé.

Sử dụng loa hiệu quả kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Sử dụng jack 3.5 mm chính là cách đơn giản và phổ thông nhất để bạn có thể kết nối loa với tivi. Giống như khi bạn cắm loa sử dụng máy tính, jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng như vậy và sẽ có thêm ký hiệu là audio out.

Cách kết nối này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần cắm jack 3.5 mm trên loa vào tivi và sau đó chọn xuất âm thanh là đã có thể sử dụng được rồi bạn nhé.

Sử dụng loa hiệu quả kết nối qua jack cắm 3.5 mm
Sử dụng loa hiệu quả kết nối qua jack cắm 3.5 mm

 

Sử dụng loa hiệu quả kết nối qua cổng optical

Optical là cổng để xuất âm thanh rất phổ biến và có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Loại cổng này có sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn có tên gọi là cáp quang. Với những ưu điểm rất vượt trội như là chất lượng truyền tải âm thanh tốt có thể lên tới 5.1 kênh. Tốc độ xử lý nhanh mà dây kết nối lại gọn gàng, đơn giản. Cổng opical này thường được sử dụng để kết nối tivi với thiết bị loa hoặc là các dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Dấu hiệu để nhận biết loại cổng này trên tivi đó là chúng có hình dạng vuông, khi bạn bật tivi lên thường sẽ có đèn màu đỏ. Ngoài ra, chúng cũng có thêm ký hiệu Digital Audio Out (Optical).

Để kết nối loa với tivi bằng cổng này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cắm một đầu cáp Opital vào cổng của tivi, một đầu bạn cắm vào loa. Để loa có thể nhận được tín hiệu bạn hãy bật chế độ nhận cáp Optical trên loa thanh bằng cách nhấn nút Input hoặc bấm trực tiếp trên loa (tùy thuộc và thiết bị mà bạn sử dụng). Bạn có thể tham khảo người bán hàng để có thể biết cách kết nối cụ thể nhất trên từng loại loa. Sau khi kết nối thành công là bạn đã có thể sử dụng.

Sử dụng loa hiệu quả kết nối qua cổng HDMI

Đối với các loại tivi thông thường thì cổng HDMI chỉ nhận tín hiệu, nếu như bạn muốn xuất âm thanh ra loa thì cần có cổng HDMI khác. Tuy nhiên, nếu như tivi nhà bạn có sử dụng cổng HDMI (ARC) thì bạn có thể xuất ngược được âm thanh ra loa hay âm my, dàn máy,… bằng cách kết nối HDMI rất đơn giản.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một sợi dây cáp HDMI. Một đầu bạn cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, một đầu bạn sẽ cắm vào cổng HDMI OUT trên thiết bị âm thanh của bạn. Sau đó bạn nhấn nút Input, Sounce hoặc là hình mũi tên trên tivi của bạn và chọn dữ liệu là cổng HDMI đã cắm. Như vậy là bạn đã có thể dụng được.

Sử dụng jack âm thanh màu trắng – đỏ

Đây là một cổng kết nối quen thuộc từ lâu và rất phổ biến trên các dàn máy hay loa trước đây. Dấu hiệu nhận biết của cổng đó là có 2 jack cắm màu trắng, đỏ. Có một jack cắm thường sẽ nằm chung trong một cụm ký hiệu này đó là AV in, đây là cổng nhận tín hiệu và thường kết nối với đâu đĩa chứ không phải cổng để xuát âm thanh loa. Cổng trắng đỏ có thể xuất âm thanh loa đó là cổng có ký hiệu Audio out.

Cách kết nối loa bằng cổng này rất đơn giản, trên đầu máy của dàn âm thanh bạn cắm 2 dây âm thanh trắng đỏ này với cổng Audio in, trên tivi bạn cắm dây với màu tương ứng với cổng Audio out. Cuối cùng, trên ti vi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là có thể sử dụng.

Bài viết được đề xuất