Nên sử dụng loa siêu trầm có dây hay không dây?

Trong thời đại công nghệ này, người ta sẽ cho rằng không có gì phải bàn cãi.

Chúng tôi cho rằng loa siêu trầm không dây vượt trội hơn so với loa siêu trầm có dây. Tuy nhiên, vì sự tò mò, chúng tôi muốn nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.

ƯU ĐIỂM CỦA SUBWOOFER KHÔNG DÂY

Wireless subwoofer
Wireless subwoofer

 

Ưu điểm đầu tiên của loa siêu trầm không dây có lẽ là điều rõ ràng nhất:

  • Nó không dây.
  • Dây cáp là một sự phiền toái. Chúng quấn vào nhau, dính nhiều bụi. Điều khó chịu hơn là các loài gặm nhấm gặm nát chúng.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã viết một bài về các loại dây loa phù hợp với túi tiền mà chất lượng.

Nhưng bởi vì nó không dây, điều này cũng có nghĩa là nó rất linh hoạt nên hãy nghĩ xem chúng ta có thể làm gì với loa siêu trầm không dây.

Suy nghĩ đầu tiên trong đầu của chúng tôi là chúng tôi có thể đặt nó bên ngoài và biến nó thành một chiếc loa ngoài trời. Mặc dù bạn sẽ cần một hướng dẫn sử dụng ngoài trời để tối đa hóa những âm thanh đó, chúng sẽ vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt nó trong nhà và đặt cạnh hệ thống loa gia đình.

Tính linh hoạt làm cho vị trí của loa siêu trầm không dây trở nên vô hạn. Nhưng nếu bất cứ điều gì quá tốt thì cũng sẽ có điều gì đó không ổn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SUBWOOFER KHÔNG DÂY

Nếu bạn đã từng có loa Bluetooth thì bạn biết nỗi đau khi nghe thấy tiếng tĩnh trong hệ thống của mình. Đôi khi tĩnh đó cũng có thể bị hiểu sai khi bạn bỏ qua Bluetooth.

Một bất lợi khác xảy ra là khi ai đó kết nối với loa siêu trầm không dây với điện thoại của họ và bỏ đi khiến chúng ta hoang mang.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể “để điện thoại của bạn ở đây”.

Mặc dù loa siêu trầm không dây nhưng không có nghĩa là nó không cần nguồn.

Nếu bạn giống như chúng tôi và ghét mua pin, xin chúc mừng, bạn sẽ phải mua pin. Một điều khác cần xem xét là công suất âm thanh từ loa siêu trầm không dây.

Vì các loa siêu trầm có dây đã được cắm vào, chúng sẽ có thêm công suất để trợ giúp cho bộ khuếch đại.

Loa siêu trầm không dây chạy bằng pin phải dựa vào hệ thống điện nhỏ hơn. Trừ khi loa siêu trầm không dây của bạn có khả năng cắm vào ổ cắm, nếu không bạn phải tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Nhưng cấu hình của loa sẽ không cho phép nó xử lý hết công suất đó nếu nó không thể cắm vào.

Nếu bạn đã tăng giới hạn của nó bằng cách tăng nhiều âm lượng, thì khả năng thất bại là rất cao.

Chúng ta đã nói về cả ưu điểm và nhược điểm với loa siêu trầm không dây, hãy chuyển sang loa siêu trầm có dây.

 

ƯU ĐIỂM CỦA SUBWOOFER CÓ DÂY

Wired subwoofer
Wired subwoofer

Một lợi thế rõ ràng của loa siêu trầm là khả năng điều khiển mà bạn có.

Ý của chúng tôi là, phần lớn chất lượng âm thanh nằm trong tay người dùng. Bạn thấy đấy, một loa kỹ thuật số chẳng hạn như loa siêu trầm không dây có bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự tích hợp.

Nó cũng có một bộ khuếch đại tích hợp bên trong loa siêu trầm không dây. Đây là một phần lý do khiến nó không dây.

Mặt khác của quang phổ là các loa siêu trầm có dây. Rõ ràng, loa siêu trầm có dây không đi kèm với bộ khuếch đại hoặc bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự.

Mặc dù điều đó có nghĩa là nhiều dây hơn, nhưng bạn cũng có cơ hội tùy chỉnh amply và bộ chuyển đổi theo ý thích của mình.

Bằng cách này, bạn có thể khám phá những ưu điểm của bộ khuếch đại tubed. Hoặc bạn có thể quyết định xem bạn có muốn chuyển đổi loa 8 ohm thành 4 ohms hay không.

Khi loa cũ đi, các bộ phận hoạt động chậm lại do hao mòn là điều đương nhiên.

Một yếu tố khác cần xem xét với các bộ phận có thể tùy chỉnh là bạn có thể thay đổi chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Với loa siêu trầm có dây, bạn sẽ không phải đối mặt với sự bất tiện khi quyết định mua loa mới hay không nếu có sự cố.

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì bạn phải làm là quyết định xem bạn có muốn phần này hay không, đây là sự lựa chọn dễ dàng hơn vì nó rẻ hơn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SUBWOOFER CÓ DÂY

Điều gì làm cho một loa siêu trầm có dây trở nên hấp dẫn cũng khiến nó trở nên phức tạp.

Trước hết, phải kết hợp bộ khuếch đại với một loa. Giả sử khách hàng chỉ muốn thưởng thức âm nhạc, họ sẽ không muốn cài đặt cái gì quá rắc rối. Ngay cả khi họ thực sự phải có kỹ thuật, điều gì sẽ xảy ra nếu loa tự làm hỏng hệ thống của chính chúng? Và không thể tưởng tượng nổi khi nghĩ rằng chúng có thể làm rối các mạch điện hoặc đốt cháy cuộn dây thanh âm của chúng.

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “chi phí cơ hội” chưa? Nếu bạn chưa hiểu, hãy để chúng tôi giải thích. Chi phí cơ hội có nghĩa là bạn sẽ mất thứ gì đó trong khi đưa ra lựa chọn khác. Ví dụ: nếu chúng tôi mua một chiếc loa hàng hải thay vì một chiếc loa Bluetooth, thì chi phí cơ hội của chúng tôi là chiếc loa Bluetooth. Nói cách khác, bất kỳ phương án thay thế nào mà chúng tôi không chọn đều là chi phí. Điều này có thể khiến người tiêu dùng khá đau đầu khi phải chọn và cũng sẽ ảnh hưởng đến tài chính.

Việc có thể quyết định xem bạn muốn bộ khuếch đại đó hay bộ khuếch đại này có thể khiến khách hàng quay cuồng. Điều này có thể khiến người tiêu dùng nâng cấp loa khác mỗi khi họ cảm thấy lựa chọn của mình không đúng. Một nhược điểm khác mà chúng tôi cảm thấy không cần phải đề cập đến là loa có dây.

VẬY BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI CHỌN MỘT TRONG HAI LOA

Không có quyết định đúng hay sai quyết định bạn muốn một loa siêu trầm có dây hay không dây.

Mỗi loại đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là bạn phải hiểu tình huống của mình và đưa ra phương án tốt nhất. Nếu bạn có một hệ thống loa gia đình và muốn phát huy hết tiềm năng của nó, thì câu trả lời là hiển nhiên là phải chọn loa không dây.

Câu trả lời tiếp theo phụ thuộc vào nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình. Một câu hỏi khác cần đặt ra là liệu loa hiệu quả hay không hiệu quả? Đối với những người không muốn mất thời gian quá nhiều vào việc chọn loa, thì loa siêu trầm không dây là lựa chọn phù hợp – chúng ít rắc rối hơn dẫn đến ít căng thẳng hơn.

Đối với những người yêu thích âm thanh hơn và không ngại làm bẩn tay thì loa siêu trầm có dây là dành cho bạn. Chúng tôi chắc chắn rằng cuộc tranh luận về loa siêu trầm không dây và có dây sẽ là phép so sánh không bao giờ ngưng lại. Tất cả đều tùy thuộc vào sở thích.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất