Tìm hiểu về xu hướng thời gian dẫn của linh kiện điện tử

Khi nói đến thiết kế điện tử, thời gian là điều cốt yếu đối với hầu hết các OEM và kỹ sư, có nghĩa là tìm nguồn cung ứng linh kiện điện tử và nhận các thành phần đó kịp thời là điều quan trọng đối với tất cả các giai đoạn của chu trình thiết kế. Khi các chu kỳ thiết kế này tiếp tục rút ngắn đối với các kỹ sư, thời gian dẫn linh kiện điện tử thường được đặt lên hàng đầu trong quá trình lựa chọn. Tuy nhiên, như đã thấy và được biết từ khá lâu, thời gian dẫn trong thiết bị điện tử hầu hết đang có xu hướng sai hướng do nhiều yếu tố. Blog này sẽ nhằm mục đích xem xét các yếu tố đó liên quan đến hiện trạng của thời gian dẫn linh kiện điện tử.

Làm gì để Thời gian dẫn linh kiện điện tử lâu hơn?

Trong nhiều trường hợp, một số linh kiện điện tử nhất định thậm chí đã có thời gian dẫn đầu tăng lên đến 52 tuần hoặc hơn. Điều này rõ ràng có tác động to lớn cả lên và xuống chuỗi cung ứng khi tất cả các bên tranh giành nhau để lấp đầy khoảng trống. Nhìn chung, có một số yếu tố chính trọng tâm của các vấn đề về thời gian dẫn sau:

  • Cung và cầu : Theo các thuật ngữ cơ bản nhất, nhu cầu chỉ đơn giản là vượt quá nguồn cung các linh kiện điện tử cần thiết cho các thiết kế khác nhau. Điều này là do nhiều thị trường mới nổi và đang phát triển, chẳng hạn như công nghệ ô tô, điện thoại thông minh và các thiết bị gia đình thông minh khác. Các thiết bị thông minh và ứng dụng ô tô này đòi hỏi vô số các linh kiện điện tử, điều này đã khiến các nhà sản xuất vượt quá giới hạn của họ.
  • COVID-19 : Trước đại dịch toàn cầu, nhiều nhà sản xuất linh kiện điện tử đã đạt được công suất với thời gian dẫn đầu có xu hướng tăng lên. Sự lan rộng của COVID-19 vào đầu năm 2020 chỉ làm trầm trọng thêm những vấn đề đó với việc đóng cửa toàn bộ nhà máy, thiếu công nhân và sự chậm trễ trong vận chuyển trên diện rộng cả bằng đường hàng không và đường biển. COVID đã không biến mất và tiếp tục có ảnh hưởng trên khắp thế giới.
  • Hạn chế trong sản xuất : Không có ví dụ điển hình nào về hạn chế trong sản xuất hơn là sự thiếu hụt MLCC. Với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn MLCC (Micro lead-frame chip carrier) được yêu cầu để sản xuất một thiết bị duy nhất, công nghệ sản xuất cần thiết để tạo ra các thành phần này không thể theo kịp nhu cầu. Những hạn chế tương tự này cũng đã được tìm thấy trong thị trường chip bán dẫn, trong số những giới hạn khác. Tình trạng thiếu nhựa hoặc thậm chí là thiếu các loại đai ốc và bu lông cơ bản có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn ngành.
  • Dự báo không chính xác : Dự báo ngành không phải là một môn khoa học chính xác và, trong trường hợp của thị trường linh kiện điện tử trong vài năm qua, nhu cầu thực tế đã vượt xa nhu cầu dự kiến. Mặc dù phần lớn chuỗi cung ứng đã hoạt động để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí hoạt động trong những năm qua, nhưng trong nhiều trường hợp, không có đủ hàng tồn kho dư thừa để theo kịp với nhu cầu tăng vọt đột ngột. Mặc dù nó sẽ hoạt động để tự điều chỉnh theo thời gian, nhưng kết quả là nó đã khiến nhiều nhà sản xuất phải bắt kịp với thời gian dẫn đầu tăng lên.

Vì vậy, chúng ta có kết luận quan trọng sau đây:

Thời gian thực hiện kéo dài và tình trạng thiếu hụt linh kiện chắc chắn có ảnh hưởng đến các OEM ( Original equipment manufacturer)  và kỹ sư thiết kế. Trong khi có hy vọng rằng nguồn cung sản xuất cuối cùng sẽ bắt kịp nhu cầu, nhiều người dự đoán rằng các cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022 và hơn thế nữa. Những nhà sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử đã làm việc để giảm bớt những tác động đó với một loạt các giải pháp sản phẩm cơ điện tự hào với lợi thế thời gian dẫn đầu ngành đáng kể.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất