Loa kiểm âm và đặc điểm của loa kiểm âm

1.Loa kiếm âm là gì?

Loa kiểm âm(hay còn gọi là loa Monitor) là một thiết bị được thiết kế để cung cấp đáp tần số phẳng, để tín hiệu âm thanh được tái tạo một cách trung thực, chuẩn xác nhất, giữ nguyên chất lượng gốc của âm thanh.Nếu như các loại loa khác cho bạn những âm thanh có đặc thù riêng thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo.Loa kiểm âm chính là loa dùng để thẩm định chất lượng âm thanh chuyên dùng để kiểm tra các nguồn âm 1 cách chính xác nhất. Nhờ có loa kiểm âm mà các kỹ thuật viên có thể tìm ra những khuyết điểm của đôi loa, từ đó mới có thể chỉnh lại âm thanh chính xác qua các thiết bị xử lý, loaị loa này được đánh giá là cho chất lượng âm thanh chuẩn xác và trung thực nhất.

2.Đặc điểm của loa kiểm âm.

Cấu tạo của loa kiểm âm bao gồm:

  • Trình điều khiển tần số cao (tweeter)
  • Trình điều khiển tần số thấp (woofer)
  • Ống dẫn sóng
  • Cổng âm thanh
  • Bộ khuếch đại

Dòng loa này được tích hợp cả bộ khuếch đại công suất nên thiết bị có khả năng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cao cho các kỹ thuật viên

3.Những lưu ý cần thiết cho bạn khi mua loa kiểm âm

  • Công suất

Cũng giống như chọn thiết bị loa thường công suất loa chính là yếu tố bạn cần lưu ý đến.Với những không gian nhỏ như phòng thu nhỏ hay phòng ngủ cá nhân thì loa kiểm âm có công suất khoảng 20-60W là phù hợp. Còn với các không gian có diện tích lớn thì nên chọn loa kiểm âm có công suất lớn, khoảng 70W trở lên.

  • Phân biệt loa 2 chiều và loa 3 chiều

Việc lựa chọn sử dụng thiết bị loa 2 chiều hay loa 3 chiều bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng.Loa 2 chiều gồm có: loa treble, loa bass,loa 3 chiều gồm có: loa treble, loa mid, loa bass.Theo đó loa 3 chiều đáp ứng được dải tần rộng hơn so với loa 3 chiều. Việc sử dụng dòng loa này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích cần đáp ứng và mục đích sử dụng.

  • Dải tần đáp ứng

Cũng giống như các loại loa âm thanh thì khi chọn loa kiểm âm thì bạn cần chọn lao có dải tần đáp ứng nằm trong khoảng ngưỡng nghe của con người (50Hz – 20kHz) để bạn có thể nghe được âm thanh khi kiểm tra rõ ràng nhất.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất