Những ưu điểm và nhược điểm của loa Bluetooth

1.Loa bluetooth là gì?

Nói đơn giản, bluetooth là một công nghệ kết nối không dây được phát triển với khả năng kết nối các thiết bị với nhau, có khả năng truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị đó.

Loa Bluetooth với sự tiện ích của nó đang dần có được sự yêu thích của nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.Sở hữu công nghệ này, loa Bluetooth nổi bật hơn so với loa thường. Khi bạn không cần phải tốn công cắm dây kết nối.

2.Ưu điểm của loa Bluetooth

  • Ưu điểm lớn nhất của loại loa này chính là sự cơ động mà bất cứ ai cũng thích thú. Nếu trước đây, những chiếc loa thông thường phải kèm theo dây nhợ lằng nhằng, khi muốn nghe nhạc phải kết nối, khó chịu khi di chuyển, thì nay điều đó đã không còn. Bạn có thể chỉ cần một chiếc smartphone và 1 chiếc loa cùng có chuẩn bluetooth là có thể đi tới bất cứ đâu và thoải mái nghe nhạc.
  • Không cần cài đặt rườm rà. Việc cắm dây kết nối giữa nguồn phát vào loa sẽ làm mất thời gian. Nhưng điều này sẽ không có ở loa bluetooth. Với khả năng tự động thiết lập giải quyết tối ưu.
  • Tận dụng kho nhạc số khổng lồ. Sự ra đời của nhạc số là một bước tiến khá lớn trong việc giải trí bằng âm nhạc. Hiện nay, nhạc số cũng có chất lượng không thua gì nhạc analog, đặc biệt là các kho ứng dụng trực tuyến như Spotify hay Apple Music đủ để cung cấp cho bạn một danh sách dài dằng dặc những bản nhạc hay đáng nghe nhất.
  •  Phù hợp với mọi điều kiện, dù là đi chơi, đi học hay kể cả làm việc. Vì không có dây nhợ lằng nhằng, lại không cần thiết lập nhiều, bạn có thể mang nó đi du lịch, đi dã ngoại, dùng để học ngoại ngữ hay làm các công việc văn phòng đơn giản.

3.Nhược điểm của loa Bluetooth.

  •  Mặc dù chuẩn bluetooth 4.0 cho khả năng kết nối lên tới 100m nhưng khoảng cách an toàn nhất vẫn là 10m, như đã trình bày ở trên. Nếu vượt quá con số này, khả năng bị mất sóng hay ngắt kết nối giữa chừng là điều rất bình thường.
  • Âm thanh phát ra từ loa Bluetooth vẫn chưa có sự nổi trội đặc biệt so với những chiếc loa có dây thông thường. Hiện tại, món đồ này vẫn chỉ dành cho những người yêu thích sự gọn nhẹ. Tiện dụng và công nghệ mới.
  •  Không tương thích với các máy nghe nhạc chất lượng cao. Điều này hơi đáng tiếc bởi chỉ có smartphone, máy tính bảng hay laptop mới kết nối được, trong khi máy nghe nhạc cũng là một thiết bị âm nhạc được sử dụng phổ biến với chất lượng và tính năng cũng khá tốt.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

Bài viết được đề xuất