Những tiêu chí chọn dây loa xịn, chống nhiễu và có tín hiệu âm thanh tốt, cách mua dây loa xịn.

1.Dây loa là gì?

Dây loa hay còn gọi là dây tín hiệu âm thanh là một đoạn dây kết nối giữa loa và cục đẩy công suất với nhiệm vụ truyền tải tín hiệu âm thanh từ cục đẩy đến loa để có thể phát ra tiếng. Dây loa đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp kết nối giữa loa và các thiết bị khác,chất lượng của dây loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng truyền tải âm thanh.

2. Vai trò của dây loa trong dàn âm thanh:

  • Dây loa đảm nhận vai trò lớn trong hầu hết các dàn âm thanh: hội trường, âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh hội nghị hội thảo,… tín hiệu có truyền được đến loa hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào dây loa.
  • Nếu như dây loa không tốt thì các tín hiệu sẽ không được truyền dẫn đầy đủ và chính xác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của âm thanh khiến nó bị sụt giảm.

3. Dây loa xịn có những tiêu chí nào?

  • Dây loa xịn là đường truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất, suy hao âm thanh nhỏ trong quá trình truyền dẫn, không bị nhiễu tín hiệu âm thanh. Những chiếc loa này được làm từ chất liệu cao cấp để đảm bảo chúng có thể chịu được nắng mưa trong thời gian dài. Đặc điểm của các loại dây loa cao cấp thường là đồng nguyên chất nên giá thành sẽ cao hơn so với các loại dây thông thường.

Chất lượng âm thanh của loa khác nhau bởi 2 yếu tố chính:

– Chất liệu dây dẫn: Tỷ lệ các chất trong lõi truyền của dây dẫn khác nhau sẽ cho chất lượng âm thanh khác nhau.
– Tiết diện dây dẫn: Tiết diện dây dẫn lớn hay nhỏ sẽ cho tốc độ và âm lượng truyền khác nhau.
* Thông thường, các hệ thống âm thanh đầu tư vào dây dẫn cao cấp thường có giá cao hơn, và người dùng lựa chọn dây dẫn phổ thông để giảm thiểu chi phí. Khi dàn âm thanh chất lượng cao sử dụng dây thông thường thì chất lượng âm thanh sẽ giảm đi rất nhiều.

4. Tiến hành chọn mua dây loa xịn

– Điều quan trọng bạn cần nhớ khi chọn dây loa xịn đó là chọn dây loa sau khi có hệ thống âm thanh. Chỉ khi có hệ thống hoàn chỉnh thì chọn dây loa mới dễ dàng và phù hợp hơn.Nếu như amply của bạn có dòng ra nhỏ mà lại kéo loa có trở kháng thấp thì bass sẽ yếu và tiếng nghe rất nặng nề. Khi đó chọn dây loa xịn cũng không thể khắc phục được. Đúng là dây loa tốt sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng điều quan trọng hơn đó là sự tương thích với hệ thống âm thanh.

– Khi sử dụng dây loa xịn sẽ không bao giờ gặp phải hiện tượng như tiếng sạn, nhiễu, nghe âm thanh có cảm giác không được mượt và tiếng treble cũng rất chát. Vì vậy để chọn mua được dây loa xịn bạn cần test âm thanh và cảm nhận:

  • Tiếng treble: Dây loa xịn, chất lượng cao sẽ cho tiếng treble cực sáng và sắc. Nếu thấy âm gió bị nhấn nhá khiến treble nghe “chối” thì chắc chắn bạn không nên chọn sản phẩm dây đó cho dàn âm thanh của mình.
  • Có cảm thấy mệt khi nghe không: Thường những dòng dây loa chất lượng kém sẽ khiến người nghe nhanh chóng thấy mệt mỏi thậm chí là đầu đầu. Với dây loa xịn dù bạn có nghe nhạc với cường độ cao âm lượng lớn cũng sẽ không có cảm giác này. Vì tiếng mà bạn nghe được sáng và sạch không khác gì nghe một buổi biểu diễn thực tế.
  • Không gian và chiều sâu của bản nhạc: Những dòng dây loa xịn thường đem lại cảm giác nhạc có không gian và chiều sâu nhất định nên dễ tác động tới cảm xúc của người nghe hơn.
  • Tiếng bass: Những dòng dây loa kém chất lượng sẽ có độ rõ tiếng kém và tiếng bass nghe không được chắc, chậm chạp và bị nặng. Ngược lại khi sử dụng dây loa xịn thì bạn sẽ cảm nhận được sự tròn, căng của bas cũng như âm thanh sắc nét hơn rất nhiều.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

 

 

Bài viết được đề xuất