Phân biệt loa hát karaoke và loa dùng để nghe nhạc như thế nào?

1.Về kiểu dáng, thiết kế

Người dùng có thể dễ dàng phân biệt hai loại loa này qua vẻ bề ngoài. Loa karaoke thường có thiết kế nằm ngang và phù hợp nhất để gắn trên tường. Loa nghe nhạc thường thẳng đứng, có đặt chúng trên giá dọc, giữ cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe Mặt khác, loa karaoke được tích hợp sẵn cho khả năng đáp ứng công suất lớn, tăng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế và trung thực.

Loa karaoke thường tập trung vào  phần mid-range để tái tạo trung  — giọng hát phải rõ ràng và mạch lạc. Các loa chuyên dụng được bố trí cầu chì để giảm thiểu khả năng chập cháy driver, do loa karaoke có tần số và khả năng hoạt động rất cao, đặc biệt là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên mà loa karaoke phải nói đến đó là âm thanh to, rõ và bền.

Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dây thanh (treble, mid, bass) cho nhiều phong cách thưởng thức âm nhạc khác nhau. Loại loa này sử dụng các thành phần có độ tinh khiết cao được chọn lọc để đảm bảo độ trung thực và tự nhiên của âm thanh được tái tạo.

 

2. Phân biệt về âm thanh

Nếu mang cặp loa nghe nhạc đi hát karaoke, người hát sẽ luôn cảm thấy hụt hơi vì giọng hát không được trong và vang như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke đi nghe nhạc thì đa phần chúng chỉ phù hợp với những dòng nhạc bình dân, đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều “âm hưởng” ở mức cao. dải cao và dải trầm, khó có thể cảm nhận được độ tinh xảo, chi tiết và độ động như trên loa nghe nhạc.

Như vậy, với những bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc vừa hát karaoke, người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi một trong hai tính năng chứ không thể đòi hỏi phải có giải pháp trọn vẹn.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

Bài viết được đề xuất