Vai trò của Nhện loa

Nhện hay còn gọi là mép. Đầu tiên, nó có thể cung cấp các quan hệ tự nhiên nhất định cho chuyển động của hình nón, nghĩa là với một mức độ linh hoạt nhất định, để hình nón có thể di chuyển qua lại. Ngoài ra, nó rất hữu ích cho van điều tiết để xác định vị trí cuộn dây loa, để cuộn dây thoại có thể nằm ở trung tâm của khe hở từ tính và cung cấp lực phục hồi cho chuyển động mũ loa.

Trong loa sớm nhất, nhện là phần bên ngoài nhất của hình nón, đó không phải là vật liệu nhện chuyên dụng. Sau đó đến da, vải, cao su, nhựa và các loại vật liệu nhện khác. Và các hình nhện cũng rất đa dạng. Theo vai con nhện, đôi khi chúng ta có thể gấp ước tính trường hợp đơn vị hành trình từ hình con nhện. Như konw như con nhện rộng và cao thường có nghĩa là một đơn vị hành trình lớn hơn, nhưng điều này không chính xác. Nhện lớn khác thường có ảnh hưởng xấu đến âm thanh, vui lòng tham khảo thông tin dưới đây.

Mặc dù nhện hiện đại được tách ra khỏi hình nón, là một cấu trúc độc lập, nó vẫn có ảnh hưởng lớn đến âm thanh.

Về khía cạnh, nhện đang rung động với mũ loa. Và rung động này là đóng góp cho bức xạ âm thanh đơn vị. Do đó, đường kính đơn vị tính toán độ rung hiệu quả, thường là một nửa chiều rộng của vòng gấp có chứa (cũng chỉ tính đến 1/3). Vì vậy, đường kính vòng gấp rung hiệu quả được bao quanh bởi đường kính trung tâm của vòng tròn.

Một khía cạnh khác của rung động biên và có thể không hoàn toàn phù hợp với mũ loa, nó có đặc điểm cộng hưởng riêng có thể ở tần số chuyển động và hình nón ngược phải, và do đó một hiện tượng mà cái gọi là vòng tắt chống cộng hưởng và ảnh hưởng đến chuyển động của hình nón, đầu ra cuối cùng của âm thanh được tạo ra trên “thung lũng IF”. Vì vậy, tốt nhất là loại bỏ sự rung động của năng lượng tiêu thụ của chúng, tức là có một bộ giảm chấn bên trong tốt. Các vật liệu khác nhau có độ giảm chấn bên trong khác nhau, một số loại keo cũng thường được bôi lên các vòng nếp gấp bên trong để cải thiện độ giảm chấn nhằm triệt tiêu tần số Valley. Một hình dạng vòng gấp khác, hình học, v.v. của “Thung lũng IF” cũng có tác động.

“Thung lũng IF” không chỉ có thể được nhìn thấy từ đường cong đáp ứng tần số, bởi vì nó là một hiện tượng cộng hưởng gây ra, vì vậy thường sẽ rất rõ ràng trong đường cong trở kháng.

Ngoài ra, một số vật liệu dọc theo giới tính của vành gấp bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, v.v., khi nhiệt độ thấp, một số yếu tố của tần số cộng hưởng fs sẽ tăng lên, ví dụ, tôi đã sử dụng vifa P13wh, vào mùa đông phía nam sẽ tăng lên trên 300Hz, rất đáng sợ. Nhưng tình trạng ở dàn loa hifi khác lại không phổ biến.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất