Tại sao loa lại phát ra tiếng kêu?

Sau khi đầu tư vào một hệ thống âm thanh hàng đầu hoặc thậm chí là một hệ thống rẻ tiền, bạn muốn có độ trung thực âm thanh hoàn hảo và không có phản hồi. Do đó, âm thanh bộp bộp khó chịu thường đi kèm với một hệ thống âm thanh mới hoặc được thiết lập kém có thể biến từ khó chịu thành tác nhân gây khó chịu lớn. May mắn thay, nguyên nhân của vấn đề có thể được giải thích.

Nhiễu thiết bị

Thông thường, sự cố âm thanh bật ra có thể được khắc phục bằng cách di chuyển thiết bị điện tử ra khỏi hệ thống loa. Điện thoại di động thường là thủ phạm và các thiết bị nghe nhạc di động như iPod cũng có thể khiến hệ thống của bạn bị bật. Chỉ cần di chuyển chúng ra khỏi loa để khắc phục sự cố.

Âm lượng

Việc bật hoặc bẻ khóa thường là do phát nhạc ở âm lượng lớn. Nếu bạn chạy hệ thống loa của mình thông qua máy tính, thì hiện tượng bật ra có thể do sự khác biệt giữa âm lượng máy tính và âm lượng loa của bạn. Nếu bạn đặt âm lượng máy tính quá thấp, có thể bạn đã vô tình vặn loa lên quá cao, dẫn đến tiếng ồn lộp độp.

Đầu vào và dây

Việc bật ra đôi khi là kết quả của việc bạn không cắm đầy đủ dây. Kiểm tra tất cả các kết nối đầu vào trong hệ thống của bạn để đảm bảo mọi thứ đã được cắm đầy đủ. Trong cùng một mạch, dây dẫn của hệ thống của bạn có thể đã cũ hoặc bị hỏng, điều này có thể dẫn đến hiệu suất kém dẫn đến tiếng kêu lục cục hoặc tiếng động lạ.

Card âm thanh

Những tiếng ồn ào đối với người dùng chạy loa qua PC của họ có thể được giải thích do lỗi card âm thanh của họ. Cũng giống như tất cả các thành phần máy tính, card âm thanh có thể bị lão hóa hoặc không thể hoạt động theo thời gian, dẫn đến hiệu suất kém. Hầu hết các cửa hàng máy tính đều bán card âm thanh thay thế và có thể chẩn đoán sự cố của card âm thanh.

Bạn vẫn gặp sự cố?

Một số tiếng ồn phát ra liên quan đến các bộ phận bên trong của hệ thống loa mà chỉ những người có kiến ​​thức tiên tiến về công nghệ mới có thể khắc phục được. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy cân nhắc thuê kỹ thuật viên để chẩn đoán hệ thống của bạn.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất