Sự khác biệt giữa loa siêu trầm và loa thường

Giống như bạn có các giọng nam cao, âm trầm, giọng nữ cao và đàn thay thế trong dàn hợp xướng, các kích thước loa khác nhau xử lý các dải khác nhau tốt hơn. Đây là lý do tại sao một hệ thống loa thường có nhiều hơn một loa thực tế được tích hợp trong nó.

Để đạt được một hệ thống âm thanh chất lượng, đặc biệt là để sử dụng cho các ca sĩ, ban nhạc và DJ, nói chung bạn sẽ có một thiết lập bao gồm loa và loa siêu trầm, cũng như loa tweeter, dải trung và loa trầm, vì mỗi loại xử lý một dải nốt nhạc khác nhau và âm thanh và khi được sử dụng cùng nhau, toàn bộ phạm vi âm thanh sẽ được bao phủ.

Loa siêu trầm là gì

“Sub” hay loa siêu trầm thực chất là một loa trầm hoặc loa và mục đích của nó là tái tạo các tần số âm thanh có âm vực thấp. Đây cũng được gọi là âm trầm trong ngôn ngữ thông thường.

Hình thức và thiết kế loa siêu trầm

Về cấu tạo của loa siêu trầm thường là thùng loa bằng gỗ hoặc nhựa được gắn một hoặc nhiều loa trầm. Cách đặt các loa trầm tạo ra không gian cho sự ra đời của một số biến thể loa siêu trầm. Các biến thể loa siêu trầm được phân biệt tùy thuộc vào hiệu quả, kích thước, chi phí, khả năng xử lý điện năng và đặc điểm méo tiếng mà chúng hiển thị. Do đó, các thiết kế được tạo ra bao gồm phản xạ âm trầm, loa siêu trầm có loa kèn, thông dải và loa siêu trầm có vách ngăn vô hạn.

Kỹ thuật loa siêu trầm

Dải tần số mà loa siêu trầm mang lại phụ thuộc vào việc sử dụng nó. Vì vậy, một loa siêu trầm để sử dụng trong gia đình sẽ có tần số thường nằm trong khoảng từ 20-200Hz; trong khi âm thanh được sử dụng cho âm thanh chuyên nghiệp sẽ dưới 100 Hz. Cũng có những loa siêu trầm có tần số dưới 80 Hz.

Các loại loa siêu trầm

Loa siêu trầm chủ động và loa siêu trầm thụ động là hai tùy chọn mà bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn trong trường hợp bạn muốn mua chúng. Loa siêu trầm hoạt động tự hào có bộ khuếch đại tích hợp, trong khi loa sau cần bộ khuếch đại bên ngoài và chỉ bao gồm trình điều khiển và vỏ loa siêu trầm.

Loa là gì

Mặt khác, một chiếc loa không gì khác ngoài một cái loa. Loa đề cập đến một bộ chuyển đổi âm thanh điện. Nó chuyển đổi tín hiệu điện thành âm thanh. Do đó, nguyên tắc hoạt động vốn có của loa (hoặc loa) là các biến thể của tín hiệu điện khiến thiết bị di chuyển đồng bộ với thiết bị và truyền sóng âm qua môi trường không khí hoặc nước.

Các loa gây ra độ méo tiếng tối đa và sự khác biệt về âm thanh, do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc so sánh các hệ thống âm thanh.

Sự khác biệt giữa loa siêu trầm và loa về cơ bản liên quan đến dải tần số của chúng. Trong khi loa siêu trầm được sử dụng cho phần thấp nhất của phổ âm thanh và hoàn hảo cho âm thanh trầm, thì không có hạn chế như vậy với loa và chúng mang lại tần số cao, như dải trung và âm bổng, hoàn hảo.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất