Nguyên nhân nào khiến Loa siêu trầm tạo ra âm thanh cao?

Khi một loa siêu trầm không được thiết lập đúng cách, nó có thể tạo ra âm thanh có cường độ cao được gọi là âm thanh vòng đất. Nó thường xảy ra khi có sự khác biệt giữa các điểm nối đất trên các thiết bị điện. Nguồn chính xác của vấn đề có thể khác nhau và bạn có thể phải ngắt kết nối và gắn lại mọi dây trên thiết bị âm thanh của mình để tìm hiểu xem nó đến từ đâu.

Vòng nối đất

Vòng nối đất là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiếng ồn của loa siêu trầm. Khi xảy ra vòng nối đất, bạn sẽ nghe thấy tiếng vo ve trầm hoặc cao bất cứ khi nào thiết bị được cắm vào. Vấn đề có thể xuất phát từ bất kỳ thành phần điện nào. Để giải quyết vòng lặp nối đất, hãy ngắt kết nối các cáp thành phần và sau đó gắn lại từng dây một cho đến khi tiếng ồn dừng lại. Lắp một máy biến áp cách ly đồng trục trên cáp gây ra sự cố. Nếu điều này không ngăn được tiếng ồn, hãy lắp bộ cách ly vòng nối đất mức đường dây vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp. Nếu điều này vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể bạn đã sử dụng loa siêu trầm bị lỗi.

Thiết lập không chính xác

Việc thiết lập hệ thống dây điện không chính xác cũng có thể gây ra vòng nối đất. Trước khi xáo trộn bất kỳ hệ thống dây điện nào, hãy đảm bảo rằng tiếng ồn thực sự phát ra từ thiết bị âm thanh chứ không phải ổ cắm điện của bạn. Để làm điều này, chỉ cần cắm nó vào một ổ cắm khác. Nếu nó vẫn xảy ra, vấn đề gần như chắc chắn đến từ thiết bị âm thanh của bạn. Tắt ổ cắm điện và rút phích cắm của hệ thống âm thanh. Kiểm tra hướng dẫn cài đặt được cung cấp trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng tất cả các kết nối ở đúng vị trí. Ví dụ: nếu bạn kết nối loa siêu trầm với hệ thống âm thanh vòm 5.1, hãy đảm bảo cáp dẫn vào loa trước và sau khớp đúng với nhãn cáp.

Kết nối lỏng lẻo

Kết nối lỏng lẻo có thể dẫn đến âm thanh vo ve trầm hoặc cao trong loa siêu trầm của bạn. Kiểm tra tất cả các điểm kết nối trên loa siêu trầm của bạn, chẳng hạn như các vít cắm và đầu nối dây. Nếu bất kỳ chỗ nào trong số chúng bị lỏng, hãy thay thế chúng hoặc hàn chúng lại với nhau. Nếu loa siêu trầm của bạn ở gần loa khác, vấn đề có thể xuất phát từ đó. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra các cực âm và dương của thiết lập loa của bạn. Các dây màu phải được kết nối với thiết bị đầu cuối tương ứng trên thiết bị âm thanh.

Âm vang

Các tần số thấp của loa siêu trầm có thể làm cho các đồ vật trong phòng của bạn dội lại khi bạn đang phát âm thanh. Mặc dù sự rung lắc này có thể nhỏ và khó nhận thấy, nhưng nó có thể gây ra tiếng ồn cao. Nếu bạn có bất kỳ thứ gì cân bằng trên loa siêu trầm của mình, hãy loại bỏ nó. Không bao giờ được đặt đồ vật lên trên thiết bị âm thanh. Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục, hãy thử di chuyển loa siêu trầm của bạn sang khu vực khác. Thiết bị có thể làm cho bề mặt mà nó đang nằm trên đó dội lại.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất