Cách khắc phục lỗi âm thanh bị rè

Hệ thống âm thanh vòm chất lượng cao có thể nâng cao trải nghiệm nghe rạp hát tại nhà hoặc phòng khách và việc lắp đặt loa mới trong ô tô có thể biến những chuyến lái xe dài thành trải nghiệm hòa nhạc cuốn hút. Tuy nhiên, nếu loa của bạn bắt đầu rung hoặc lắc, không phải với độ rung của loa siêu trầm nặng mà bạn gặp phải khi nghe một số bài hát nhất định mà với tiếng lạch cạch hoặc âm thanh tĩnh, thì tiếng ồn thêm không chỉ cản trở việc phát lại âm thanh; nó có thể khiến bạn đau đầu hoặc đau nửa đầu. Nếu loa của bạn đang gặp sự cố rung, hãy thử khắc phục sự cố bằng một số cách.

Điều chỉnh Cài đặt và Gắn kết

Điều đầu tiên cần làm khi cố gắng chẩn đoán độ rung của loa là kiểm tra cài đặt âm thanh. Trong khi hệ thống âm thanh vòm và các loa khác được thiết kế để tạo ra âm thanh ở mức to hơn loa của máy tính, tivi hoặc thiết bị tương tự, loa vẫn là thiết bị nhạy cảm. Hoạt động của loa có thể bị ảnh hưởng bởi cấu hình âm thanh lạ hoặc không cân bằng. Giảm âm lượng và điều chỉnh cài đặt âm trầm, cân bằng và mờ dần có thể ngừng rung hoàn toàn. Ngoài ra, hãy kiểm tra loa của bạn để đảm bảo rằng chúng không bị bẩn – bụi và sạn có thể khiến loa hoạt động kỳ lạ – và chúng được cố định đúng cách vào giá treo và chân đế của chúng. Vặn chặt bất kỳ vít hoặc tấm nào bị lỏng và sử dụng miếng đệm bằng xốp nhựa để cố định loa treo tường nếu chúng tiếp xúc không đều, có thể gây ra tiếng kêu.

Sửa loa ô tô Rattle

Nếu loa bên trong ô tô của bạn bị rung, có thể do một vài nguyên nhân. Nếu hiện tượng rung lắc xảy ra trong quá trình vận hành thường xuyên của ô tô mà không phải khi xe đứng yên, thì đó có thể là kết quả của điều kiện đường xá kém lý tưởng hoặc có vật thể trong khoang cửa ô tô nếu đặt loa vi phạm ở đó. Nếu điều chỉnh cài đặt âm thanh và cố định lắp loa không giải quyết được tiếng kêu của loa ô tô, bạn có thể tìm cách khắc phục ở dạng tấm giảm rung. Bằng cách lắp đặt các tấm xốp có hình dạng đặc biệt này dưới mui xe, trong cốp xe và trên sàn xe, bạn có thể dừng bất kỳ chuyển động phụ hoặc chuyển động nào trong xe có thể gây ra tiếng kêu lục cục và rung. Đồng thời, chúng tăng chất lượng âm thanh trong xe.

Thay thế loa bị nổ

Nếu tất cả các mẹo khắc phục sự cố khác không ngăn được tiếng ồn rung của hệ thống âm thanh hoặc loa ô tô, thì có thể loa đã bị nổ, lúc này cần phải thay thế chúng để ngăn tiếng ồn. Để kiểm tra tiếng thổi của loa, hãy phát một bài hát nhẹ nhàng như bản sắp xếp cổ điển qua loa với âm lượng vừa phải và đến gần loa. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ào hoặc âm thanh mờ hoặc giống như âm thanh đang truyền qua một đám mây tĩnh, bạn nên kiểm tra thêm loa đó. Ngắt kết nối nó khỏi nguồn điện, tháo nó ra khỏi giá đỡ, sau đó nhẹ nhàng mở nắp trước để lộ loa trần. Loa bị thổi thường bị rách hình nón âm thanh hoặc tạo ra tiếng lục cục rỗng khi bị lắc. Nếu đúng như vậy, hãy tháo và thay loa.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất