Cách tháo nam châm khỏi loa

Nếu có một chiếc loa cũ bỏ đi, nó sẽ chứa một số nam châm mà bạn có thể tái sử dụng cho các dự án khác. Loa càng lớn và càng mạnh thì nó chứa nhiều nam châm mạnh hơn, và sẽ tốn nhiều công sức hơn để loại bỏ chúng. Việc loại bỏ rất đơn giản nhưng yêu cầu một số công cụ – và có thể nguy hiểm, do các nam châm nóng lên trong quá trình này.

Bước 1

Tháo thùng loa bằng cách tháo tấm lưới phía trước. Thông thường, những thứ này sẽ bật ra nếu bạn kéo chúng nhẹ nhàng. Nếu không, hãy cạy nó bằng tuốc nơ vít đầu dẹt.

Bước 2

Tháo vặn loa nếu loa được gắn bằng các vít hướng ra ngoài. Nếu không, hãy tháo mặt sau và sau đó tháo loa từ phía sau.

Bước 3

Tháo loa khỏi thùng loa và kẹp mọi dây điện đi kèm.

Bước 4

Dùng dao tiện ích hoặc vật sắc nhọn khác cắt hình nón loa ra khỏi giá đỡ kim loại. Loại bỏ tất cả các vật liệu thừa để ngăn chặn rò rỉ điện.

Bước 5

Đặt loa trên bề mặt chịu nhiệt và dùng súng bắn nhiệt tác động dần lên, đảm bảo làm nóng đều mặt sau của loa. Đây là nơi đặt các nam châm, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem chúng có hút tuốc nơ vít của bạn hay không.

Bước 6

Hãy nghỉ ngơi sau một vài phút và đeo găng tay cách nhiệt vào. Dùng chiếc đục để tạo áp lực dọc theo mặt ngoài của mép nam châm và gõ nhẹ bằng búa. Đừng ép nó vì nó có thể cần được làm nóng lâu hơn.

Bước 7

Nhẹ nhàng gỡ các nam châm ra hoặc nếu chúng không nhúc nhích, hãy chườm nóng lại trong vài phút nữa để làm lỏng lớp keo giữ chúng lại với nhau. Sau một vài phút, lặp lại Bước 6.

Bước 8

Để nam châm nguội trước khi xử lý. Chúng sẽ vẫn nóng trong một thời gian.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất