Nguyên nhân nào khiến loa âm thanh bị trục trặc?

Loa chuyển tín hiệu kỹ thuật số được gửi từ thiết bị âm thanh thành tiếng ồn có thể nghe được.

Đôi khi loa có thể bị trục trặc, do nhiều nguyên nhân, dẫn đến tín hiệu bị ngắt quãng. Khắc phục sự cố như vậy yêu cầu người dùng phải kiểm tra các kết nối cũng như sức mạnh của loa.

Dây kết nối kém

Nếu dây không tạo kết nối sạch sẽ và không bị cản trở với cả loa và bộ thu âm thanh thì âm thanh đó có thể bị ngắt quãng. Các dây phải được tiếp xúc hoàn toàn với các đầu cuối và vừa khít bên trong các điểm kết nối tương ứng của chúng.

Dây bẩn

Nếu bất kỳ mảnh vỡ nào bám vào phần tiếp xúc của dây, nó có thể cản trở dòng điện và tương tự như vậy âm thanh. Đây hiếm khi là một vấn đề không thể khắc phục đối với dây và một vài miếng gạc có tẩm cồn tẩy rửa trên các phần tiếp xúc của dây sẽ có thể làm sạch bụi bẩn.

Đồng hồ đo dây

Số đo của một dây là phép đo lượng điện có thể chạy qua dây tại một thời điểm. Nguyên tắc chung cần tuân theo là loa cách nguồn âm thanh dưới 80 feet nên sử dụng dây 16-gauge. Bất kỳ loa nào ở xa hơn nên sử dụng ít nhất dây 14-gauge. Nếu thước đo không chính xác về khoảng cách, tín hiệu có thể yếu khi đến loa gây ra các vấn đề về âm thanh.

Khi các thiết bị điện tử hỏng dần theo thời gian, một số thành phần của chúng có thể bị cháy hoặc giảm hiệu quả. Đây có nhiều khả năng là sự cố với bộ thu âm thanh hơn là chính các loa.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất