Cách kết nối Bộ tiền khuếch đại với Bộ khuếch đại công suất

Bộ tiền khuếch đại là một phần quan trọng trong hệ thống âm thanh của bạn vì nó giúp xử lý âm thanh khi nó truyền từ nguồn, chẳng hạn như bàn phím hoặc guitar, đến bộ khuếch đại công suất và loa.

Bộ tiền khuếch đại cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách tăng âm thanh trước khi nó được gửi qua bộ khuếch đại công suất và loại bỏ một số biến dạng có thể nhận được khi tín hiệu di chuyển qua các dây âm thanh nổi.

Bộ tiền khuếch đại khác nhau về giá cả và có thể là hộp đơn giản hoặc bộ cân bằng phức tạp. Kết nối pre-amp với bộ khuếch đại công suất có thể được thực hiện bằng cáp XLR. Nếu một trong các thiết bị của bạn không hỗ trợ XLR, hãy sử dụng cáp RCA.

Bước 1

Kiểm tra thiết bị và dây cáp của bạn và xác định xem mọi thứ có tương thích không. Đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn nếu bạn không chắc về khả năng tương thích. Hầu hết các bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất đều tương thích với cáp RCA và XLR. Đặt bộ khuếch đại công suất đến điện áp chính xác cho nguồn điện.

Bước 2

Kết nối dây nguồn cho bộ khuếch đại công suất và bộ tiền khuếch đại trong các phích cắm được chỉ định. Các thiết bị này thường sử dụng bộ đổi nguồn AC nối đất để cắm vào nguồn điện. Sử dụng ổ cắm ba chấu để chứa ngạnh trên mặt đất.

Bước 3

Cắm một đầu của mỗi cáp kết nối vào phích cắm đầu ra ở mặt sau của bộ tiền khuếch đại. Các ổ cắm được đánh dấu bằng các chữ cái tương ứng với phích cắm ở mặt sau của bộ khuếch đại công suất.

Kết nối đầu kia của mỗi cáp với các lỗ cắm đầu vào tương ứng ở mặt sau của bộ khuếch đại công suất.

Bước 5

Kết nối thiết bị nguồn với phích cắm đầu vào của bộ tiền khuếch đại và kết nối loa với phích cắm đầu ra của bộ khuếch đại công suất.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất