Hiệu ứng của Nam châm lên Loa

Ở trường lớp, bạn có thể đã chơi với hai nam châm và biết rằng chúng có cực nam và cực bắc. Các cực giống nhau thì đẩy nhau và các cực trái dấu thì hút nhau.

Trên thực tế, không có nam châm nào mà không có cả hai cực, vì vậy các nhà khoa học thường gọi nam châm là “lưỡng cực từ”. Tìm hiểu cách thức hoạt động của nam châm trong loa và lý do tại sao chúng lại cần thiết bên trong.

Cách hoạt động của loa

Tất cả âm thanh được tạo ra bằng cách đẩy không khí xung quanh thành từng đợt. Loa âm thanh là một cơ chế biến sóng điện thành sóng vật lý để không khí có thể di chuyển.

Điện và từ là lực liên kết. Trên thực tế, cuộn dây loa có thể tạo ra nam châm điện miễn là có dòng điện chạy bên trong. Loa hoạt động theo nguyên lý nam châm vĩnh cửu sẽ hút và đẩy nam châm điện.

Cấu tạo loa

Một nam châm vĩnh cửu được gắn vào khung bên trong loa. Nam châm điện được lắp bên trong nam châm vĩnh cửu, và cũng được gắn vào màng ngăn. Màng loa là bộ phận của loa có chức năng đẩy không khí, và thường có dạng hình nón.

Hoạt động của loa

Khi dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây bên trong nam châm vĩnh cửu, nó bị hút và đẩy luân phiên, làm cho nó chuyển động và đẩy màng ngăn. Các tần số mà cuộn dây di chuyển tương đương với các tần số mà màng ngăn di chuyển và bằng các tần số mà chúng ta nghe thấy.

Dòng điện cao hơn qua cuộn dây dẫn đến chuyển động lớn hơn và âm thanh lớn hơn; tương tự như vậy, dòng điện thấp hơn dẫn đến âm thanh bị cản trở. Tần số cao hơn gây ra âm vực cao hơn, trong khi tần số thấp hơn gây ra âm vực thấp hơn.

Ảnh hưởng của các nam châm khác gần đó

Nhắc lại lớp học khoa học khi mạt sắt được thả vào một mảnh giấy trắng trên một nam châm. Các dấu vết của đường sức từ. Nếu một nam châm khác được đẩy gần đó, nó sẽ thay đổi các đường sức. Do đó, một nam châm mạnh gần loa của bạn sẽ làm sai lệch các đường lực và làm sai lệch âm thanh. Giữ nam châm của bạn cách xa và loa phải ổn, trừ khi bạn đang giữ nam châm rất mạnh xung quanh nhà.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất