Hướng dẫn về các loại loa ngoài trời cho sân sau

Đọc bài viết dưới để biết mọi thứ về loa ngoài trời hoặc TV ngoài trời

Mùa xuân đã đến và đã đến lúc bạn phải ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành. Đây là thời điểm hoàn hảo trong năm để tổ chức tiệc nướng và họp mặt gia đình tại khu vực sân sa. Nhưng có một sự thật không thể tránh khỏi vẫn là: Một bữa tiệc sẽ chẳng vui vẻ gì nếu không có âm nhạc phù hợp. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc đầu tư vào hệ thống âm thanh ngoài trời. Và một số bộ phận quan trọng nhất, dễ nhìn thấy và cần thiết nhất của hệ thống âm thanh của bạn là loa. Nếu bạn không biết gì về loa ngoài trời, chúng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe của bạn như thế nào hoặc thậm chí là những gì cần tìm khi xây dựng một hệ thống của riêng bạn, thì bạn đã đến đúng nơi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đơn giản về các loại loa mà bạn có thể thưởng thức trong sân sau của mình. Chúng tôi thậm chí đã đánh dấu một số thương hiệu yêu thích của mình, nhưng có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn.
Loa ngoài trời – Kiến thức cơ bản: Trước khi chúng ta tìm hiểu các loại loa cụ thể, đây là những gì bạn nên tìm kiếm ở bất kỳ thiết bị nào bạn muốn đặt ở sân sau của mình. Hãy nhớ rằng loa trong nhà có thể làm được những điều mà loa ngoài trời không làm được, chẳng hạn như có tủ gỗ hoặc sử dụng phản xạ tự nhiên của không gian để tạo ra âm thanh đầy đủ hơn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng cơ bản mà mọi loa ngoài trời nên cung cấp:
  • Chống thấm nước và chịu được khí hậu

     

  • Tủ bền, thường bằng kim loại chống gỉ

     

  • Thoát nước

     

  • Biến dạng âm thanh tối thiểu

Bây giờ bạn biết những gì cần tìm nói chung và dưới đây là một vài lựa chọn thông minh cho không gian ngoài trời của bạn.

Loa sân vườn là một trong những loại linh kiện phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong các hệ thống dân dụng ngoài trời. Thông thường, các loa sân vườn có kích thước nhỏ riêng lẻ nhưng là một phần của mạng lưới loa định hướng lớn hơn. Thông thường, loa sân vườn sẽ có từ sáu bộ trở lên, để có phạm vi phủ sóng đầy đủ hơn. Chúng được thiết kế để hòa hợp với môi trường xung quanh, trong tán lá và xung quanh sân, vì vậy bạn không cần phải nhìn thấy chúng. Chúng có thể ở dạng “vệ tinh” hoặc thậm chí ẩn trong hình dạng của một tảng đá lớn. Bộ sưu tập âm thanh cảnh quan của Origin Acoustics cung cấp các loa 4 inch bền bỉ với vỏ chống gỉ và các cọc có thể trồng được từ thực vật. Hệ thống cũng có một loa siêu trầm ngầm tám inch cho các nốt trầm mạnh mẽ hơn. Được đặt ở vị trí chiến lược trong toàn bộ sân của bạn, Bộ sưu tập cảnh quan có phạm vi bao phủ trung thực lên đến 2.500 feet vuông với các tùy chọn để mở rộng quy mô khi cần thiết.

Loa treo tường là một lựa chọn tuyệt vời để đạt được âm thanh cộng hưởng ở hiên nhà của bạn, loa treo tường thường lớn hơn và dễ nhìn thấy hơn so với các loại loa được chôn nửa trong vườn. Chúng thường được đúc để phù hợp với các góc và ở các góc, vì vậy chúng có thể được lắp một cách chuyên nghiệp và được nối cứng trực tiếp với hệ thống trong nhà của bạn. Terra, một thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực âm thanh ngoài trời, gần đây đã được mua lại bởi Leon, một trong những thương hiệu hàng đầu về hệ thống âm thanh trong nhà. Cùng nhau, họ đã sản xuất loạt AC Five Outdoor. Tủ được thiết kế bằng polypropylene bền, không bị đóng băng hoặc rỉ sét. Nó cũng giúp giảm biến dạng âm thanh. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng để một dàn âm thanh hoạt động tốt.

Loa đa hướng trong khi hầu hết các loa (cả trong nhà và ngoài trời) hoạt động bằng cách bắn theo một hướng, bạn cũng có thể thưởng thức loa đa hướng trong không gian ngoài trời của mình. Thông thường, loa đa hướng được đặt ở vị trí trung tâm và được thiết kế để cung cấp phạm vi phủ sóng hoàn chỉnh với các thành phần tối thiểu. Nói chung, loa đa hướng dễ nhìn thấy hơn so với loa sân vườn. Điều đó có nghĩa là chúng phải hòa hợp với cảnh quan của bạn theo những cách sáng tạo hơn. Sphere 360 từ Architettura Sonora là một ví dụ hoàn hảo về một chiếc loa ẩn trong tầm nhìn đơn giản. Nó được thiết kế để trông giống như một tác phẩm nghệ thuật toàn cầu hơn là một chiếc loa hình hộp. Và tất cả mọi thứ về nó đều có thể tùy chỉnh, từ vật liệu cho đến kết thúc. Bạn thậm chí có thể chọn sử dụng nó như một loa toàn dải hoặc như một loa siêu trầm.

Để có thêm tài nguyên, vui lòng truy cập trang của chúng tôi về loa ngoài trời hoặc TV ngoài trời với các bài viết như thế này về mọi thứ bạn cần biết. Ngoài ra, bạn có thể xem thư viện ảnh của chúng tôi để khám phá các sản phẩm của chúng tôi.

Bài viết được đề xuất