Các loại Loa Bass phổ biến trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhiều thương hiệu đã sản xuất nhiều loại loa Bass với công suất, đặc điểm nổi bật riêng. Một trong số những loại loa Bass phổ biến, được sử dụng nhiều sẽ được cập nhật trong bài viết dưới.

Các loại loa Bass phổ biến

Loa Bass 20

Là loại loa có kích thước tương đương 20cm, đây là loại loa được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Loa Bass 20 phù hợp với các không gian nhỏ hẹp như phòng karaoke của gia đình hay các hộ kinh doanh nhỏ. Có khá nhiều người lầm tưởng rằng 20 chính là con số hiển thị công suất của loa nhưng thực chất thì không phải vậy. Công suất của loa Bass 20 sẽ phụ thuộc vào đơn vị sản xuất và dao động trong khoảng từ 40-100W.

Loa Bass 25

Có đường kính 25cm, phù hợp với các căn phòng có diện tích từ 15-20m2 và công suất làm việc của loa Bass 25 sẽ từ 150-250W. Một số thương hiệu sản xuất và phân phối thiết bị hữu ích này mà người dùng có thể chọn mua đó là JLM, Yamaha, Paramax,…

Loa Bass 30

Có kích thước đường kính loa là 30cm, công suất làm việc từ 200-300W nên hay được sử dụng trong các phòng hát có diện tích từ 25 – 30m2. Mẫu loa Bass có công suất lớn sẽ đem tới cảm giác âm thanh sống động, mạnh mẽ.

Loa Bass 40

Có đường kính gấp đôi loa Bass 20. Loa Bass 40 chỉ phù hợp với không gian rộng như sân khấu, phòng họp có diện tích từ 30 – 40m2. Khi sử dụng loại loa này sẽ đem tới âm thanh mạnh mẽ, bạn dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt so với các loại loa Bass có kích thước nhỏ hơn.

Loa Bass 40 có công suất làm việc từ 300-600W, một số model loa Bass 40 “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn có thể chọn mua đó là loa 4 Acoustic PCS 115Q, loa 4 Acoustic PCS-SC15, loa DK Audio VK15,….

Loa Bass 50

Là loại loa có kích thước đường kính lớn nhất trên thị trường hiện nay. Loa Bass 50cm phù hợp với không gian rộng từ 50m2 trở nên như phòng hội thảo, hội người hay sân khấu,….Công suất của loa Bass 50 cũng không cố định có thể từ vài trăm watt cho tới hàng nghìn watt tùy từng đơn vị sản xuất.

Các tên gọi như loa Bass 20, loa Bass 40, loa Bass 50 được dùng với mục đích là phân biệt kích cỡ và phản ánh sự khác biệt về các linh kiện bên trong, kích thước của coil, màng Bass,…Từ đó sẽ tạo ra sự khác biệt khi phát ra các tín hiệu âm thanh bên ngoài. Để chọn loại loa Bass phù hợp bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì.

Trong các loại loa Bass trên đây thì loa 30 là dòng thông dụng nhất, có kích thước nhỏ, công suất phù hợp với nhiều dàn âm khác nhau nhất là âm thanh đám cưới, hội trường lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng loa Bass

Để loa Bass phát huy tốt hiệu quả của mình thì trong quá trình sử dụng người dùng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Kích thước và mẫu mã của loa Bass vô cùng đa dạng, bạn nên lựa chọn loại loa phù hợp với mục đích, không gian sử dụng nhất là các thiết bị khi kết hợp với dàn karaoke gia đình, cục đẩy công suất,….
  • Chỉ chọn mua các sản phẩm loa Bass đến từ các thương hiệu nổi tiếng, không nên mua các sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”.
  • Lắp đặt và sử dụng theo đúng trình tự của đơn vị sản xuất đưa ra.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng loại bỏ bụi bẩn.
  • Khi gặp phải các sự cố hỏng hóc, người dùng cần ngưng sử dụng và khắc phục.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng – Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất