Cuộn Dây Loa Kép (DVC) Là Gì?

Trước khi chúng tôi có thể giải thích loa có cuộn dây kép là gì, trước tiên bạn phải hiểu cuộn dây loa là gì và cách hoạt động của loa. Tất cả các loa đều có cái được gọi là cuộn dây loa. Cuộn dây loa là một cuộn dây quấn quanh một hình trụ nhận dòng điện từ amply. Dòng điện này làm cho cuộn dây loa phản ứng với nam châm loa di chuyển hình trụ đó lên và xuống. Nón loa được gắn vào hình trụ tạo ra áp suất không khí khi nó di chuyển và tạo ra âm thanh.

Một loa tiêu chuẩn chỉ có một cuộn dây loa duy nhất và hoàn hảo cho các thiết lập âm thanh nổi tiêu chuẩn sử dụng nhiều loa. Chúng được gọi là loa cuộn dây loa đơn (SVC). Loa cuộn dây kép (DVC) hơi khác một chút. Loa cuộn dây kép có hai cuộn dây loa cho phép một loa đơn phát ra cả hai kênh âm thanh nổi thông qua một loa, tạo ra âm thanh nổi từ một vị trí loa duy nhất. Nhiều xe cổ điển chỉ lắp một loa trong bảng điều khiển. Loa cuộn dây kép hoàn hảo để thay thế loa dash tiêu chuẩn, vì chúng cho phép cả hai kênh âm thanh nổi đi qua từ một vị trí duy nhất.

Một ưu điểm khác của loa cuộn dây kép so với loa tiêu chuẩn là khả năng kiểm soát trở kháng tốt hơn tùy thuộc vào cách bạn đấu dây. Một loa tiêu chuẩn chỉ có thể được nối dây một chiều, nhưng với loa cuộn dây kép, bạn có thể linh hoạt hơn nhiều. Ví dụ: kỹ thuật nối dây tiêu chuẩn cho loa cuộn dây kép là đấu dây với cả hai kênh như loa trái và phải – sử dụng cả hai cuộn dây thoại cho một bản trộn âm thanh nổi:

Một phương pháp khác là mắc nối tiếp cả hai cuộn dây loa. Điều này sẽ làm cho các cuộn dây loa hoạt động cùng nhau để tạo ra loa đơn âm 8 Ôm (hầu hết các loa dash cũ hơn là loa đơn âm 8 Ôm hoặc 10 Ôm):

RetroSound® cung cấp nhiều kích thước loa cuộn dây kép khác nhau.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất