CÁCH CÀI ĐẶT LOA KLIPSCH: HƯỚNG DẪN ĐỂ CÓ ÂM THANH TỐT HƠN

Các hộp hàng đã về và nằm ở trong phòng khách hoặc tầng hầm nhà bạn, chúng chỉ chờ bạn đến và lắp ráp để tạo ra hệ thống âm thanh mới cho nhà bạn. Bạn tự hỏi nên bắt đầu từ đâu. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn tạo ra âm thanh tuyệt vời trong gia đình.

CÁCH THIẾT LẬP HỆ THỐNG LOA

Bây giờ, bạn đã lấy loa ra ngoài, đã đến lúc thiết lập chúng và bật lên thỏa thích nhưng hãy đảm bảo hàng xóm của bạn có thể chịu đựng được.

Điều phối viên thông tin kỹ thuật của Klipsch Chad Charleston cho biết hầu hết mọi người coi hệ thống rạp hát gia đình là hệ thống 5.1, có nghĩa là hai loa phía trước (trái và phải), một kênh trung tâm, loa trái và phải để tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm và một loa siêu trầm để xử lý các tần số thấp.

Charleston nói: “Đối với ngân sách nhỏ, có những bộ thu 5.1 giá cả thích hợp, có thể được ghép nối với loa bookshelf giá hợp lý để đặt ở phía trước và xung quanh, một loa kênh trung tâm chuyên dụng và một loa siêu trầm. “Sau khi bạn đã chọn các loa chính, thiết lập phù hợp sẽ nâng cao trải nghiệm của bạn.”

Nếu bạn chưa thiết lập hệ thống âm thanh rạp hát gia đình thì đây là một số mẹo:

  • Đặt loa kênh trung tâm ngay phía trên hoặc bên dưới màn hình, đối diện trực tiếp với khu vực nghe. Nếu loa đang được đặt trên giá hoặc giá đỡ, hãy đảm bảo rằng cạnh trước của loa ngang bằng với cạnh của chân đế, để duy trì độ rõ ràng của âm thanh.
  • Các loa phía trước bên trái và bên phải phải được đặt cách màn hình một khoảng bằng nhau và cách nhau ít nhất 1.8m; chúng sẽ tạo thành một tam giác đều với vị trí nghe / nhìn chính. Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm, bạn nên độ chụm nhất định. Nếu vậy, hãy đảm bảo đặt mỗi loa một góc giống nhau và duy trì khoảng cách bằng nhau so với vị trí nghe.
  • Các loa vòm trái và phải cũng phải cao hơn đầu người nghe đang ngồi khoảng 0.9m (và hơi lùi một chút).
  • Ba vị trí loa siêu trầm phổ biến nhất bao gồm các góc, vị trí dọc theo tường, cách xa góc hoặc bên cạnh loa trước (có thể tạo ra sự hòa trộn tốt hơn với loa trước, có thể ảnh hưởng âm lượng tổng thể). Thử nghiệm vị trí đặt loa siêu trầm rất được khuyến khích; những điều chỉnh nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tái tạo âm trầm.
  • Đối với hệ thống 7.1, chỉ cần thêm hai loa phía sau ở bức tường phía sau, nằm cách khung xung quanh hai bên một khoảng bằng nhau và ở cùng độ cao.

SẮP XẾP LOA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA ÂM THANH TỐT NHẤT?

Charleston nói rằng loa trái và phải được đặt đối xứng với nhau. Hai loa, tối thiểu phải cách xa nhau bằng khoảng cách từ mỗi người đến người nghe; thường là 1.8m trở lên.

Ông giải thích: “Hãy coi bản thân bạn và những loa bên trái và bên phải của bạn như những điểm của một tam giác đều. Khi bạn bắt đầu thử nghiệm với sân khấu âm thanh của mình, phân chia theo hình tam giác này mang lại cho bạn đường cơ sở tốt nhất. Không đặt vật cản giữa người nghe và loa để có phản hồi âm cao hay nhất, các loa tweeter phải cao ngang tai và nhắm vào vị trí nghe chính.
Ông nói: “Những bức tường trần và sàn nhà không được che chắn, đặc biệt là trong một căn phòng gần như vuông vắn, có thể gây ra tiếng vang quá lớn. “Tiếng vọng này, còn được gọi là ‘phản xạ,’ có thể hạn chế nghiêm trọng lượng phản hồi âm trầm mà hệ thống âm thanh cung cấp. Các vật liệu hấp thụ, chẳng hạn như thảm trải sàn, thảm trải sàn, giá treo tường, v.v. có thể làm giảm đáng kể âm thanh phản xạ (do đó, cũng sẽ cải thiện phản ứng âm trầm). Nếu loa được chuyển sang âm trầm, vị trí trở nên quan trọng hơn. Loa có cổng phía sau nên được đặt cách xa tường một chút.
“Như với bất kỳ kiểu thử nghiệm nào, bạn sẽ cần theo dõi những thay đổi khi bạn di chuyển loa của mình; ghi chú những gì bạn thích hoặc không thích trước khi bạn chuyển sang vị trí tiếp theo, ”Charleston cho hay. “Thực hiện các thay đổi của bạn theo từng bước nhỏ để bạn có đường cơ sở nhất quán từ đó đánh giá sự khác biệt về âm thanh.”

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

 

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất