Làm thế nào để kết nối loa siêu trầm

Loa siêu trầm Klipsch mới với âm thanh ngọt ngào trầm bổng đã về với bạn. Bạn đã tìm thấy vị trí hoàn hảo trong nhà của mình để thiết lập nó.

Nhưng, khoan đã – làm cách nào để bạn kết nối loa siêu trầm Klipsch với phần còn lại của hệ thống âm thanh trong nhà bạn?

Đó là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của giới sử dụng loa siêu trầm – làm cách nào để kết nối chúng? Mặc dù các câu trả lời khác nhau và tùy thuộc vào loại kết nối bạn có, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tùy chọn để đạt được hiệu suất tối ưu.

Làm sao để kết nối loa siêu trâm Klipsch với bộ thu A/V?

Loa siêu trầm thường được kết nối với bộ thu A / V như một phần của hệ thống lớn hơn. Chad Charleston, Điều phối viên của Klipsch về Thông tin Kỹ thuật, Chad Charleston cho biết: “Kết nối tối ưu là sử dụng dòng RCA (Phono)‘ sub ’hoặc‘ woofer ’trên các bộ thu và tiền amply trong hệ thống âm thanh của gia đình. “Một số loa siêu trầm cung cấp đầu vào Cấp cao (High-Level inputs ) (kết nối dây loa) để sử dụng với bộ thu hoặc tiền amply mà không cần kết nối RCA phụ. Bạn không cần phải sử dụng cả hai. Trong hầu hết các trường hợp, nó không được khuyến khích.

Charleston nói: “Điều tốt nhất nên làm là thử nghiệm cho đến khi âm thanh phù hợp với phong cách nghe của bạn.

“Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy đầu nối RCA được đánh dấu LFE (Hiệu ứng tần số thấp) trên bộ thu hoặc bộ tiền amply; kết nối các jack cắm LFE thường chỉ gửi các hiệu ứng đặc biệt về âm trầm của một bộ phim được mã hóa 5.1 tới loa siêu trầm. Trong trường hợp đó, khi nhạc được phát trên nguồn hai kênh (ví dụ: CD), loa siêu trầm có thể không nhận được bất kỳ tín hiệu nào, ”Charleston cho hay.

”Trường hợp đó cần kết nối cả jack cắm LFE và jack cắm đầu cuối loa vào loa siêu trầm, để loa siêu trầm tạo ra âm trầm với tất cả các nguồn. Bạn sẽ cần cài đặt loa chính thành “lớn” (“large”) trong trình thiết lập bộ thu hoặc bộ tiền amply.

Charleston khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng về cách kết nối với cả đầu vào LFE trong và đầu vào dây loa. Với một số loa siêu trầm cũ hơn, điều này được liệt kê là “tùy chọn” và bạn có thể kết nối với cả hai; tuy nhiên với hầu hết các loa siêu trầm ngày nay, điều này không được khuyến khích vì nó có thể làm hỏng các thiết bị điện tử phụ. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để làm rõ bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến loa siêu trầm Klipsch.

Làm cách nào để kết nối Loa siêu trầm Klipsch với loa Klipsch?

Bạn sẽ cần một bộ thu hoặc một bộ tiền amply và bộ amply. Sử dụng cáp loa siêu trầm (cáp RCA), kết nối loa siêu trầm với bộ thu AV bằng cách chạy cáp từ đầu ra loa siêu trầm của bộ thu đến đầu vào đường truyền của loa siêu trầm. Các loa siêu trầm Klipsch có thể được kết nối qua kênh LFE, kết nối RCA màu trắng hoặc trong một cặp âm thanh nổi bằng cách sử dụng cả kết nối RCA màu trắng và màu đỏ.

Nếu bạn không có bộ thu AV, hầu hết các bộ tiền amply đều có đầu ra loa siêu trầm. Kết nối loa siêu trầm của bạn theo cách tương tự – kết nối loa siêu trầm bằng cách chạy cáp từ đầu ra của bộ tiền amply đến đầu vào đường truyền của loa siêu trầm.

Làm cách nào để kết nối Loa siêu trầm Klipsch Soundbar với Loa siêu trầm thứ hai?

“Mọi loa sound bar có đều có loa siêu trầm không dây được ghép nối với loa siêu trầm sound bar đó ngay khi xuất xưởng, vì vậy không cần ghép nối,” Giám đốc sản phẩm cấp cao Mike Buratto giải thích. “Ngay sau khi bạn cắm loa Soundbar và loa siêu trầm không dây, chúng sẽ tự động được ghép nối.

Nếu vì lý do nào đó mà chúng không được ghép nối thì đây là quá trình hướng dẫn ghép nối chúng lại nhanh chóng và dễ dàng: chỉ cần giữ nút “ghép nối” ở mặt sau của loa siêu trầm trong 3 giây. Đèn LED màu xanh ở mặt sau của loa sẽ bắt đầu nhấp nháy. Trong khi nó nhấp nháy, hãy nhấn một lần vào nút ‘ghép nối’ ở mặt sau của loa soundbar. Đèn LED trên loa siêu trầm sẽ hoạt động ổn định và việc ghép nối đã hoàn tất. ”

Làm cách nào để điều chỉnh Bảng điều khiển Amp của loa siêu trầm?

Subwoofer
Loa siêu trầm

Zach Beyer, Giám đốc sản phẩm của Klipsch cho biết, “trước khi bạn bắt đầu điều chỉnh loa siêu trầm phù hợp với nguồn điện của mình, hãy đảm bảo rằng tất cả các cài đặt trên bảng điều khiển amp của loa siêu trầm (thường ở phía sau loa siêu trầm) được lựa chọn phù hợp.“

Hai cài đặt chính cần xem xét là “Gain” và “Crossover”. Bạn nên bắt đầu với “gain” ở 12 giờ đồng hồ, vì nó sẽ cung cấp đủ đầu ra cho cấu hình trong khi đảm bảo có đủ khoảng không để loa siêu trầm không bị hỏng trong quá trình này. Việc điều chỉnh bộ phân tần phụ thuộc vào thiết bị điện tử của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bộ thu AV hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có thể điều khiển điểm cắt tần số, hãy đặt núm phân tần càng cao càng tốt (tùy theo tần số, tức là đặt ở 200 Hz, không phải 20 Hz).

Điều này sẽ cho phép bộ thu AV kiểm soát cài đặt phân tần, giúp việc tích hợp loa siêu trầm vào phần còn lại của hệ thống dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn không thể điều khiển điểm cắt tần số với các thiết bị điện tử khác, bạn sẽ cần cài đặt thủ công điểm cắt tần số trên bảng điều khiển bộ amply. 80 Hz là điểm tốt để bắt đầu, vì đó là tiêu chuẩn THX và nó hoạt động tốt với nhiều loại loa siêu trầm và loa.

Beyer nói: “Sau khi bạn đã nối loa siêu trầm và đặt đúng chỗ trong phòng, bây giờ bạn có thể bắt đầu tích hợp nó với phần còn lại của hệ thống. “Nếu bạn đang sử dụng Bộ thu A / V, việc tích hợp có thể khá dễ dàng với chức năng EQ tự động có trên hầu hết các bộ thu hiện đại. Đơn giản chỉ cần chạy chức năng này và sau đó điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt ghép thủ công và cài đặt chéo cũng có sẵn trong các máy thu này.

“Công cụ tốt nhất để điều chỉnh loa siêu trầm là đôi tai của bạn. Xác định cấu hình cài đặt của bạn và phát các đoạn âm nhạc hoặc cảnh phim mà bạn quen thuộc. Nếu có điều gì đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy cố gắng nhận dạng chính xác nó là gì. Âm trầm có quá nổi bật không? Giảm cài đặt khuếch đại trên loa siêu trầm. Bạn có cảm thấy như bạn có thể nghe thấy nguồn điện chính và loa siêu trầm tách biệt không? Điều chỉnh cài đặt chéo của bạn để xem liệu chúng có thể tích hợp tốt hơn hay không. Bằng cách lắng nghe một cách nghiêm túc và điều chỉnh cài đặt loa siêu trầm, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm mà loa siêu trầm mang lại.”

Dù xem xét trên góc độ nào đi chăng nữa thì loa siêu trầm sẽ bổ sung thêm một không gian khác cho “tấm thảm” âm nhạc và phim ảnh phong phú của bạn. Không có lý do gì mà bạn lại không bổ sung ngay một loa siêu trầm vào thiết lập hiện tại.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất