Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì? Đã bao giờ các bạn cảm thấy khó chịu khi đang nằm nghỉ ngơi, tận hưởng những bài nhạc ưa thích của mình nhưng đột nhiên lại phải đi đâu hay làm việc gì đó khiến bạn không thể tiếp tục thưởng thức bài nhạc ưa thích chưa? Vâng, tôi tin chắc rằng các bạn chắc chắn đã từng có 1 hoặc nhiều hơn những lần cảm thấy khó chịu như vậy. Và đúng thật trong thời đại mới hiện nay, thời đại của công nghệ thì hầu như mọi nhu cầu của con người đều được công nghệ hỗ trợ đến mức tối đa, kể cả vấn đề tôi vừa kể trên cũng vậy. Đó cũng chính là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi xin giới thiệu tới người đọc thông tin về hệ thống âm thanh đa vùng có thể giải quyết được vấn đề phát nhạc mọi lúc, mọi nơi trong căn nhà của bạn.

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Hệ thống âm thanh đa vùng chính là hệ thống phát nhạc thông minh với sự hỗ trợ của nhiều chiếc loa được gắn trong từng căn phòng riêng biệt nhưng lại có sự kết nối, hỗ trợ lẫn nhau. Sở dĩ làm được điều này cũng là nhờ hệ thống này có bao gồm bộ điều khiển trung tâm với nhiệm vụ thu nhận các tín hiệu điều khiển từ đó điều khiển những chiếc loa ở vị trí được yêu cầu phát nhạc.

Thông thường hệ thống âm thanh chất lượng này sẽ được lắp đặt ở các căn nhà thông minh, việc lắp đặt hệ thống này tại các căn nhà thông minh sẽ khiến cho công dụng của hệ thống được nâng lên rất nhiều, đơn giản như việc các bạn có thể hẹn giờ để hệ thống tự động phát nhạc hay thậm chí có thể được sử dụng như một hệ thống chuông cảnh báo khi có người lạ xâm nhập hoặc báo cháy để các bạn có thể dễ dàng đề phòng và xử lý kịp thời.

Một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn hảo có thể được hiểu đơn giản là một hệ thống hoạt động dễ dàng, có thể phát nhạc từ USB hoặc phát nhạc từ một điện thoại thông minh có kết nối mạng và Bluetooth. Ngoài ra hệ thống cần phải phát nhạc được tại nhiều nơi khác nhau trong căn nhà, chất lượng âm thanh phát ra tốt nhằm phục vụ tốt nhất cho mục đích giải trí bằng âm nhạc.

 

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?
Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Một hệ thống âm thanh đa vùng bao gồm những thiết bị gì?

Để cấu thành một hệ thống âm thanh đa vùng sẽ bao gồm nhiều thiết bị được liên kết với nhau, và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về những thiết bị cần có của một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh:

– Bộ điều khiển trung tâm: Bộ điều khiển trung tâm có thể được coi là bộ não của hệ thống này, bộ điều khiển sẽ mang nhiệm vụ thu nhận các tín hiệu điều khiển, xử lý tín hiệu để giúp hệ thống hoạt động bằng cách phát ra âm thanh được yêu cầu tại khu vực người dùng muốn. Ngoài ra đối với những bộ điều khiển cao cấp còn có những chức năng nâng cao như thực hiện việc tìm kiếm theo tên bài hát, tên tác giả, theo sở thích của người dùng dựa trên những bài nhạc người dùng hay nghe, …

– Bộ nhớ lữu trữ: Thông thường những hệ thống âm thanh đa vùng đều hỗ trợ việc phát nhạc thông qua USB hay thông qua kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh, tuy nhiên đối với một hệ thống hoàn chỉnh sẽ cần có bộ nhớ để lưu trữ một số bài nhạc giúp hỗ trợ phát nhiều bài nhạc khác nhau tại nhiều khu vực khác nhau và giúp hệ thống vẫn có thể hoạt động kể cả khi thiếu các thiết bị kết nối như USB và Smart Phone.

– Loa: Trong một hệ thống âm thanh thì tất nhiên loa là một phần không thể thiếu vì đây là thiết bị có nhiệm vụ phát âm thanh ra ngoài để mọi người có thể nghe được. Và trong hệ thống âm thanh đa vùng, mỗi phòng đều sẽ được gắn một số loa để phát nhạc, đặc biệt hơn những chiếc loa sẽ được thiết kế gắn trên trần giúp căn nhà không bị mất đi tính thẩm mỹ.

Bài viết được đề xuất