So sánh loa Bar và loa Surround

Loa Bar so với Loa Surround

Bạn đang cố gắng lựa chọn sử dụng loa Bar hay hệ thống rạp hát gia đình cho ngôi nhà của mình? Chúng tôi đã lắng nghe yêu cầu của bạn và tổng hợp lại trong bài viết tổng quan này này để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt trong cách thiết lập và chất lượng âm thanh.

Như bạn đã biết, các loa Bar đều gây sốt với thiết kế đẹp mắt, quá trình lắp đặt dễ dàng, thiết lập không dây và khả năng tạo ra âm thanh dạng vòm. Điều này có nghĩa là bạn đã tìm được loa thay thế cho cả một hệ thống âm thanh vòm riêng biệt với loa trước, loa sau và loa trung tâm? Tất nhiên là không rồi. Không gì có thể thay thế được thiết lập rạp hát tại nhà của Klipsch toàn diện … NHƯNG loa Bar có thể là giải pháp lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm nâng cấp cho loa TV mỏng manh của mình.

Hãy phân tích ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể quyết định loa nào là tốt nhất cho mình.

Tổng quan về loa Bar

Ưu điểm:

 • Cài đặt và kết nối dễ dàng
 • Tiết kiệm dây
 • Thiết kế hiện đại
 • Tuyệt vời cho không gian sống vừa và nhỏ
 • Âm thanh ảo tuyệt vời, mô phỏng trải nghiệm âm thanh vòm

Nhược điểm:

 • Có thể cần mua loa siêu trầm riêng (mặc dù hầu hết các hệ thống loa thanh Klipsch đều được trang bị loa siêu trầm, bao gồm Bar 40, Bar 48 và R-4B II)
 • Vị trí của loa Bar tạo ra những “điểm ngọt ngào” trong trải nghiệm nghe của bạn
 • Có thể không tạo ra âm thanh vòm hoàn chỉnh, đặc biệt là trong môi trường sống rộng *
 • * Các loại loa Bar mới cung cấp các tùy chọn âm thanh vòm, bao gồm Hệ thống rạp hát tại nhà âm thanh vòm Bar 48. Bộ combo loa Bar và loa siêu trầm không dây này cũng đi kèm với bộ 3 loa Surround để tạo ra trải nghiệm rạp hát tại nhà chất lượng cao.

Tổng quan về hệ thống loa Surround

Ưu điểm:

 • Âm thanh vòm toàn dải
 • Có thể đặt loa ở nhiều vị trí để có âm thanh tối ưu
 • Âm trầm tối đa
 • Mô phỏng hệ thống rạp hát dành cho Audiophile

Nhược điểm:

 • Hầu hết các hệ thống chất lượng yêu cầu dây từ bộ thu đến từng loa riêng lẻ
 • Chiếm nhiều dung lượng hơn
 • Cần nhiều thao tác trong quá trình cài đặt hơn
 • Đắt hơn

Câu hỏi đặt ra: Liệu to hơn = Tốt hơn?

Loa lớn có thể có vẻ ngoài của một cỗ máy tạo ra âm thanh to, nhưng hãy nhớ rằng, vẻ ngoài có thể là lừa dối. Thực sự những chiếc loa lớn có khả năng tạo ra rất lớn và là sự lựa chọn tuyệt vời cho một căn phòng lớn nhưng các loa Bar và hệ thống loa nhỏ hơn có khả năng tạo ra âm thanh chất lượng hơn. Bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt và tìm hiểu cách đảm bảo chất lượng thiết lập bằng cách xem phần dưới đây.

Làm cách nào để so sánh loa Bar với hệ thống loa Surround?

Như bất kỳ sản phẩm âm thanh nào, chúng có nhiều mức chất lượng và hiệu suất liên quan khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. Các loa Bar tốt nhất sẽ vượt trội hơn hệ thống loa Surround hàng đầu. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn tìm kiếm những tiêu chuẩn hiệu suất nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu phần này dễ dàng hơn. Chỉ cần tham khảo danh sách dưới đây về cách hiểu thông số kỹ thuật để tìm được hệ thống loa chất lượng mà bạn mong muốn.

 • Độ nhạy

Hiệu suất của loa trong việc chuyển đổi công suất (Oát) thành âm lượng (đề-xi-ben). Độ nhạy càng cao, loa cần càng ít công suất hơn để mang lại âm thanh hiệu quả. Nói một cách khá đơn giản – độ nhạy định mức cao = âm thanh to, rõ ràng, chất lượng cao.

Loa Độ nhạy định mức Công suất cần để tạo âm lượng lớn
Loa A 85 dB 100 Oát
Loa B 89 dB 50 Oát
Loa C 92 dB 25 Oát

* cần ít công suất nhưng tạo ra âm lượng lớn là chìa khóa cho tuổi thọ của loa

 • Đáp tuyến tần số

Phạm vi tần số mà con người có thể nghe được nằm trong khoảng từ 20 đến 20.000 Héc (Hz). Một số tần số thấp nhất (dưới 35 Hz) được cảm nhận nhiều hơn là nghe (như động đất trong phim hành động) và được tạo ra bởi loa siêu trầm. Xem lại dải đáp tuyến tần số để hiểu bạn sẽ đạt được trải nghiệm nghe nào với các mức âm cao và âm thấp mà loa tạo ra.

 • Công suất định mức

Một loa có thể xử lý công suất bao nhiêu, tính bằng oát trước khi nó bị hỏng. Nói một cách đơn giản, việc công suất định mức càng cao, bạn càng có nhiều khả năng khiến hàng xóm bực mình.

 • Trở kháng

Bao nhiêu điện trở chống lại dòng điện chạy từ các đầu ra? Trở kháng sẽ dao động vì loa sẽ tạo ra âm thanh ở các tần số khác nhau, nhưng tất cả các nhà sản xuất sẽ công bố con số trở kháng danh nghĩa. 8 Ôm là tiêu chuẩn, mặc dù một số loa có thể xử lý tải 4 Ôm (chỉ cần đảm bảo bộ thu của bạn phù hợp với tải này).

TỔNG KẾT

Giám đốc Công nghệ và Đổi mới Matt Spitznagle của Klipsch cho biết: “Một số loa Bar mới của Klipsch có tùy chọn thêm hai loa Surround. “Một loa Bar có thể mang lại hiệu ứng vòm giả lập cho một khu vực chỗ ngồi hạn chế. Khi bạn thêm các loa trái và loa Surround ở các vị trí bên cạnh hoặc phía sau, bạn sẽ có được hiệu ứng âm thanh vòm tốt hơn nhiều so với một khu vực ghế ngồi lớn hơn”.

Mặc dù một loa Bar, ngay cả với âm thanh vòm, không nhất thiết phải tạo ra tiếng ồn khủng khiếp như một hệ thống rạp hát tại nhà hoàn chỉnh, nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời và có thể hàng xóm nhà bạn sẽ không khiếu nại về tiếng ồn nhà bạn. Bạn vẫn có được chất lượng tuyệt vời và trong trẻo.

Hãy nghĩ về loa Bar và loa Surround như sô cô la và bơ đậu phộng – chúng rất tuyệt khi dùng riêng, nhưng khi kết hợp với nhau – chúng sẽ tốt hơn.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất