Những điều cần biết về loa sân khấu ngoài trời

Để một chương trình sự kiện hay sân khấu biểu diễn thành công tốt đẹp thì setup âm thanh đóng vai trò rất quan trọng. Nếu như bạn là người phải làm trong lĩnh vực âm thanh sân khấu thì việc chuẩn bị loa sân khấu ngoài trời là càng quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình được mọi thiết bị tốt. Sai lầm sẽ rất dễ xảy ra nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu mọi người địa điểm cung cấp những bộ loa sân khấu ngoài trời tốt nhất.

 loa san khau ngoai troi

Các bước để chuẩn bị một bộ loa sân khấu ngoài trời

Bước 1: Phối ghép phù hợp

Để có thể chuẩn bị được bộ loa sân khấu ngoài trời chất lượng, bạn cần sử dụng bản hướng dẫn lắp đặt thiết bị. Các thiết bị âm thanh thường có những ổ cắm rất rắc rối và nhiều kí hiệu đặc biệt. Nếu bạn không phải là một chuyên gia hãy thê một người để tư vấn lắp đặt. Tại audiocenter Việt Nam đội ngũ nhân viên thực hiện dịch vụ tư vấn lắp đặt dàn âm thanh.

Vị trí đặt loa phải sao cho cân xứng 2 bên sân khấu, cách người ngồi khoảng 3 – 5 mét. Chú ý không nên để phản trực tiếp màng loa về phía khán giả. Các loại micro không dây đười mới có tần số lớn sẽ là lựa chọn tốt cho dàn âm thanh sân khấu.

Bước 2: điều chỉnh bàn mixer

Với hệ thống âm thanh sân khấu thì bàn mixer sẽ hỗ trợ xử lý các hiệu ứng âm thanh. Giúp bạn điều khiển âm thanh một cách thông minh và nhanh chóng hơn.

Về các khâu chuẩn bị cơ bản thì cần điều chỉnh các chỉ số sau:

LO – tiếng trầm: tần số cố định là 80Hz hoặc 100Hz

MID cso tần số là 800 Hz, 1khz hoặc 2khz

Ngoài ra, cần chỉnh HI – âm thanh cao ở mức 8 khz hoặc 12khz

Có nên mua loa sân khấu ngoài trời không?

Việc bạn chuẩn bị những thiết bị âm thanh ngoài trời mục đích cuối cùng chính là chất lượng. Một thứ quan trọng như dàn âm thanh không thể lựa chọn sơ sài được. Chính vì thế việc mua dàn âm thanh ngoài trời cũng như vậy.

Nhiều người cho rằng mua dàn âm thanh rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, họ lại không nghĩ đến những rủi ro mà các bộ phận bên trong sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ trở nên tệ như thế nào. Không những bị hư hỏng mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi biểu diễn.

Loa bãi sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều người nhưng không phải cho một sự kiện lớn. Những chiếc loa bãi, bạn không thể kiểm tra từng bộ phận bên trong. Những chiếc loa mới hiện nay được trang bị nhiều công nghệ tân tiến có khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác được cải thiện hơn trước và thiết kế cũng đẹp hơn rất nhiều.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng – Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất