Loa Karaoke bị rè do đâu và cách khắc phục loa bị rè

Tình trạng loa karaoke bị rè có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mọi người trở nên bối rối, không biết cách khắc phục như nào. Đọc bài viết dưới để hiểu thêm về lỗi và cách khắc phục loa bị rè.

Một số nguyên nhân chính khiến loa karaoke bị rè

Nguyên nhân đến từ chính chiếc loa Karaoke

Nguyên nhân lớn nhất có thể dẫn đến lỗi là do những trục trặc hoặc hư hỏng từ chính bản thân của chiếc loa Karaoke gây nên. Cụ thể, có thể kể đến một vài nguyên nhân như: ống côn dây loa bị cạ vào lõi nam châm, màng loa bị rách, giãn do bị ướt nước, làm lệch tâm lõi côn loa, bong keo dán màng loa và côn, bong keo giữa màng và nhện loa, và rè do bụi hoặc có vật rơi vào trong phần côn loa.

Dù cho đây chỉ là những lỗi nhỏ, nhưng bạn nên kiểm tra xem loa có đang ở trong tình trạng tốt nhất hay không để khắc phục ngay, tránh để lâu, loa sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng.

Nguyên nhân đến từ Micro Karaoke

Micro bị hú liên tục trong lúc hát Karaoke cũng là nguyên nhân làm cho loa Karaoke bị rè. Khi Micro hú liên tục trong thời gian dài năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh chóng, không kịp tản ra môi trường xung quanh, dẫn đến tình trạng rè loa, tệ hơn nữa là cháy loa.

Cách khắc phục: Hãy thay một chiếc Micro chất lượng hơn, có trang bị chức năng chống hú, rít như dòng Micro Karaoke Ánh Dương hoặc tinh chỉnh phần Micro trên amply nhà bạn để giảm thiểu tình trạng này, tránh hại loa. Một số amply có tích hợp chức năng chống hú, rít cho Micro như một số dòng loa do Ánh Dương cung cấp sẽ nhanh chóng giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.

Nguyên nhân đến từ Amply Karaoke

Amply của dàn Karaoke bị quá tải cũng là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè. Nguyên nhân này là do lúc lựa chọn thiết bị cho dàn Karaoke bạn không đánh giá đúng công suất của amply so với loa, khiến các thiết bị không tương hợp, dẫn đến loa Karaoke của bạn bị rè.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên bổ sung cục công suất để nâng công suất của amply lên phù hợp với công suất của loa, cho âm thanh của bộ dàn chân thực, sống động và mạnh mẽ.

Một số nguyên nhân khác gây ra loa karaoke bị rè

Nguyên nhân đến từ dây tín hiệu

Ngoài những nguyên nhân đến từ bản thân chiếc loa, những dây nối tín hiệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc loa Karaoke bị rè khi sử dụng. Loa bị rè cũng là do dây tín hiệu bị đứt hoặc jack loa đã quá cũ. Dây tín hiệu giúp đường truyền tải tín hiệu âm thanh nhanh, mạnh và chính xác hơn. Chính vì thế khi chúng bị đứt hoặc quá cũ dẫn đến tín hiệu kém, loa dễ bị rè.Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản mà không phải ai cũng để ý.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra và thay cho loa của mình một bộ dây tín hiệu, jack loa mới để chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nguyên nhân từ việc sử dụng loa không đúng cách

Ngoài phần cứng và các cấu tạo bên trong loa, việc sử dụng không không đúng cách cũng khiến loa bị rè như: tắt mở loa đột ngột. Trường hợp này đa số hộ gia đình nào cũng gặp phải. Việc tắt mở loa đột ngột không đúng cách theo thường gian dài sẽ ảnh hướng lớn đến chất lượng của loa và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến loa bị rè.

Cách khắc phục: Bạn cần phải tuân theo một nguyên tắc nhất định trong việc tắt mở dàn âm thanh Karaoke. Đó chính là mở từ trên xuống dưới (mở amply cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt amply đầu tiên). Tránh rút jack, chạm dây, rơi Micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng– Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất