Bạn cần bao nhiêu loa Surround trong phòng? Liệu nhiều loa có tạo ra âm thanh hay hơn không?

Đối với một số người, khi thiết kế một hệ thống loa gia đình, nên lắp đặt càng nhiều loa âm thanh vòm càng tốt. Có vẻ hợp lý khi bạn có càng nhiều loa, thì bạn sẽ nhận được càng nhiều vùng phủ sóng và âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Mặc dù điều này có vẻ hoàn toàn hợp lý, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên nhầm số lượng với chất lượng và nếu bạn muốn thiết lập hệ thống âm thanh vòm hoàn hảo, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

Số lượng loa cần thiết cho hệ thống loa tại nhà của bạn sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào hiệu ứng mong muốn mà bạn muốn đạt được, những gì bạn sẽ sử dụng chúng cho hầu hết và không gian có sẵn. Chất lượng của hệ thống âm thanh vòm của bạn không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào số lượng loa bạn có, mà phụ thuộc vào hoàn cảnh và sở thích cá nhân của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết bạn cần bao nhiêu loa? Trước khi bạn mua một số lượng loa không cần thiết hoặc không đủ và tiếc vì đã mua quá nhiều, hãy đọc tiếp. Hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp bạn tìm đúng số lượng loa cần thiết cho gia đình hoặc văn phòng để đáp ứng nhu cầu âm thanh vòm của bạn, do đó bạn có thể thiết lập một hệ thống cá nhân hóa.

Surround sound system
Hệ thống âm thanh vòm

Hai Loa

Nếu bạn là người yêu âm nhạc và sẽ sử dụng hệ thống âm thanh vòm để nghe nhạc nhiều hơn bất kỳ loại âm thanh nào khác, bạn sẽ không cần thiết lập thiết bị loa tại nhà có 5 loa cổ điển.

Trên thực tế, bạn sẽ thực sự chỉ cần hai. Vì vậy, điều tốt nhất của bạn là đầu tư vào hai loa âm thanh nổi chất lượng cao thực sự như Loa hiện đại S330D của Edifier thay vì năm loa tầm thường. Các loa âm thanh nổi này cũng hoạt động tốt với các bộ phim và nếu bạn muốn có thêm âm thanh vang dội mà bạn nhận được từ thiết lập loa 5.1 khi xem phim, bạn luôn có thể thêm một loa siêu trầm, chẳng hạn như XSUB by Blue Aura.

Điều này cũng có thể tăng cường âm thanh trầm mạnh mẽ cho âm nhạc của bạn nếu muốn. Thích hợp cho âm thanh máy tính và không gian bàn hạn chế, bạn cũng chỉ cần hai loa cho một bàn văn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ loa để bàn tuyệt vời, hãy xem loa để bàn Exclaim của Edifier để biết một trong những loa để bàn Bluetooth được thiết kế hiện đại tốt nhất trên thị trường. Loa Bluetooth để bàn Exclaim tạo ra âm thanh chất lượng cao vượt trội với thiết kế hiện đại sang trọng mà bất cứ ai cũng tự hào khi trưng bày trên bàn làm việc của họ.

Ba Đến Bốn Loa

Đối với một căn phòng nhỏ, thiết lập hệ thống loa gia đình 5 loa cổ điển thực sự có thể áp đảo và ảnh hưởng tiêu cực đến âm thanh của bạn.

Với một căn phòng nhỏ, bạn sẽ cần ít loa hơn để tạo ra hiệu ứng như mong đợi. Vì vậy, nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc bạn đang thiết lập hệ thống âm thanh vòm trong một căn phòng nhỏ, 3-4 loa là đủ hiệu quả, dễ bố trí hơn và sẽ là ý tưởng giúp bạn đạt được âm thanh tốt nhất.

Vì vậy, thay vì mua một số lượng loa không cần thiết, chỉ cần đầu tư vào 3-4 loa chất lượng cao hơn, chẳng hạn như hệ thống Bluetooth gia đình E255 tiên tiến hiện đại của Edifier, để mang đến cho bạn âm thanh lạnh thấu xương tuyệt vời mà không bị choáng ngợp và bị ảnh hưởng tiêu cực bởi không gian nhỏ mà bạn phải làm việc.

Năm Loa

Thiết lập âm thanh vòm 5 loa (5.1) cơ bản là tốt nhất cho một căn phòng có kích thước trung bình. Hệ thống 5.1 là quá đủ để lấp đầy một căn phòng có kích thước vừa phải với âm thanh mạnh mẽ tuyệt vời.

Âm thanh cao cấp mãnh liệt và âm thanh thu nhỏ sấm sét sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong mỗi bộ phim bạn xem. Thiết lập âm thanh vòm 5.1 hoạt động tốt khi nghe nhạc cũng như khi bạn xem phim. Khi nghe nhạc, trừ khi làm chủ được âm thanh vòm, chỉ cần chuyển máy thu của bạn sang chế độ ‘âm nhạc’ để có kết quả âm thanh âm nhạc tốt nhất.

Một lợi thế khác của việc sử dụng năm loa là không phải tất cả các đĩa DVD đều được định dạng cho nhiều hơn thiết lập âm thanh vòm 5.1, nhưng hầu hết tất cả các đĩa DVD đều được ghi dưới dạng 5.1, vì vậy khi xem một số đĩa DVD và Blu Ray, phần còn lại của loa của bạn có thể đôi khi không sử dụng.

Thiết lập hệ thống 5.1 chất lượng cao có thể tạo ra một số âm thanh lớn ấn tượng và trong hầu hết các trường hợp, còn nhiều hơn những gì bạn cần. Hãy nhớ rằng, chất lượng hơn số lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống âm thanh vòm 5.1 hoàn hảo cho căn phòng cỡ vừa của mình để tận hưởng chất lượng âm thanh vượt trội khi nghe cả nhạc và phim, hãy xem S550 bởi Edifier.

Bảy Loa Hoặc Hơn

Nếu bạn đang tìm cách thêm hệ thống âm thanh vòm vào một không gian lớn hơn khoảng 700m vuông, thì hệ thống này có thể tốt hơn bằng việc có nhiều loa hơn thiết lập âm thanh vòm 5.1 cơ bản của bạn.

Nếu bạn đang trở nên cực đoan và có không gian đủ rộng, các thiết lập lớn có sẵn hiện nay như 7.2 trở lên sẽ giúp bạn và nếu bạn là một tín đồ mê phim và thích đến rạp chiếu phim, hãy thiết lập kích thước này lên lên đến thiết lập 11.4 và bạn sẽ gần như được trải nghiệm rạp chiếu phim trong chính ngôi nhà của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, điều này có lẽ sẽ là quá nhiều loa và bạn sẽ không bao giờ cần nhiều loa như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn có một không gian đủ rộng và muốn tận dụng hết sức và dành một căn phòng lớn trong nhà cho niềm đam mê hệ thống rạp hát tại nhà của bạn, thì bạn có thể lựa chọn.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất