Dòng Loa BOOKSHELF: Những Điều Bạn Cần Biết

Loa bookshelf được đặt trên kệ, bàn hoặc các bề mặt nâng cao khác – bất cứ nơi nào ngoại trừ sàn nhà. Chúng được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa âm thanh trong không gian vừa và nhỏ. Giống như bất cứ điều gì khác, suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Ví dụ: một số được thiết kế đặc biệt cho những người yêu thích phim, trong khi một số khác được thiết kế riêng để nâng trải nghiệm nghe nhạc của bạn lên một tầm cao mới.

Khi bạn đã sẵn sàng để kích hoạt loa bookshelf, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những điều cơ bản mà mọi người tiêu dùng cần biết.

Chỉ vì chúng được đặt tên là “loa bookshelf” không có nghĩa là chúng phải đi trên giá sách. Suy nghĩ bên ngoài và sáng tạo ở nơi bạn đặt chúng.

LOA BOOKSHELF VS. CÁC MÀN HÌNH CÓ CÔNG SUẤT

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể của loa bookshelf, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa loa bookshelf và màn hình được hỗ trợ. Rốt cuộc, chúng cũng có rất nhiều điểm giống nhau. Bạn chắc chắn sẽ không thấy tiếc nếu bạn nhìn lướt qua loa R-41M và loa hỗ trợ R-41PM và cho rằng chúng giống nhau. Bên ngoài những chỉnh sửa nhỏ về mặt thẩm mỹ, hai bộ loa trông gần như giống nhau, có kích thước bằng nhau và thậm chí còn tự hào có một gói âm thanh tương tự.

Sự khác biệt chính giữa các loa bookshelf này và màn hình được hỗ trợ là loa sau có bộ khuếch đại được tích hợp trực tiếp vào loa. Tất cả các chức năng và kết nối của bộ thu A / V (AVR) được tích hợp ngay trong R-41PM, trong khi các loa bookshelf thụ động như R-14M yêu cầu sử dụng AVR riêng biệt. Khả năng khuếch đại và kết nối tích hợp của màn hình được cấp nguồn không chỉ cắt giảm số lượng các thành phần bổ sung mà bạn cần để thiết lập mà còn cung cấp cho nhà sản xuất toàn quyền kiểm soát đường dẫn tín hiệu. Mặt khác, nhiều khách hàng có thể thích khả năng sử dụng AVR hiện có của họ và chỉ nâng cấp phần cứng riêng lẻ.

LOA BOOKSHELF NHƯ MỘT PHẦN CỦA HỆ THỐNG TRONG NHÀ

Bạn có thể mua loa bookshelf như một thiết bị bổ sung độc lập cho phòng khách của mình hoặc như một phần của hệ thống loa gia đình lớn hơn. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc nâng cấp âm thanh của mình, có rất nhiều hệ thống loa gia đình tuyệt vời kết hợp loa bookshelf.

Nhưng nếu việc thực hiện điều đó không phù hợp với túi tiền của bạn, thì việc chọn một cặp loa bookshelf chất lượng cao chắc chắn có thể tạo thêm tiếng vang cho âm nhạc hoặc phim của bạn.

Không có nhiều chỗ để làm việc? Loa bookshelf R-41M cung cấp những gì tốt nhất của nó – chúng được thiết kế cho không gian nhỏ. Chúng có kích thước nhỏ gọn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất một chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều không gian hơn để làm việc, loa bookshelf R-51M mang đến âm thanh và âm trầm ở cấp độ tiếp theo, không giống như bất kỳ loa bookshelf nào khác.

Thậm chí, khi mua những loại loa này, bạn không nên tìm những loại loa sẽ phù hợp tốt với hệ thống loa gia đình lớn hơn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LOA BOOKSHELF

Nếu bạn không hẳn là một người nghiện âm thanh, tất cả các biệt ngữ kỹ thuật gắn với loa bookshelf cũng có thể bằng tiếng Hy Lạp. Nhưng bạn sẽ tự giúp mình ít nhất là hiểu được ngữ cơ bản có nghĩa là gì. Dưới đây là những điều bạn thực sự cần biết khi mua loa bookshelf.

  • Hertz: Con số này càng thấp thì âm trầm càng nặng.
  • Watts: Nói chung, con số càng cao, bạn có thể mong đợi sản lượng lớn hơn. Điều này đặc biệt có liên quan khi kết hợp loa bookshelf của bạn với một bộ khuếch đại thích hợp.
  • Trình điều khiển: Loa bookshelf cơ bản có hai loa trầm (tạo ra âm trầm) và loa tweeter (tạo ra âm thanh tần số cao). Mua một bộ loa có trình điều khiển tầm trung thứ ba sẽ cho phép âm thanh toàn dải tốt hơn.

PHỤ KIỆN CHO LOA BOOKSHELF

Một chiếc loa bookshelf có ích gì nếu nó không có giá để? Sự thật là bạn sẽ cần một món đồ nội thất để đặt những chiếc loa này lên. Mặc dù giá sách thực tế chắc chắn là một lựa chọn, nhưng nhiều người thích sử dụng giá đỡ loa hơn. Đây là những điều tuyệt vời vì chiều cao của chúng được thiết kế để đưa loa ngang tầm tai khi người nghe đang ngồi. (Giữ loa bookshelf ngang với tai là điều quan trọng khi đạt được cân bằng âm sắc. Nếu không, âm thanh sẽ bị rè.) Nếu bạn không thực sự có không gian cho giá đỡ loa độc lập hoặc nếu bạn có trẻ nhỏ chạy nhảy nguy cơ làm đổ thiết bị mới của bạn, giá treo tường cũng sẽ làm được điều đó.

VỊ TRÍ ĐẶT LOA

Cho dù bạn đặt loa bookshelf trên giá sách thực tế, trên giá đỡ loa hay trên đầu bảng điều khiển đa phương tiện, bạn cần phải đặt loa đúng cách. Nguyên tắc chung là đặt loa bookshelf ở vị trí 10 giờ và 2 giờ, hướng chúng về vị trí nghe bạn muốn. Các loa tweeter phải vừa tầm tai để có hiệu suất tối ưu.

Bài viết được đề xuất