Loa Subwoofer và những điều bạn cần biết?

Với những người làm thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh thì loa subwoofer là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh chuyện nghiệp.

No alt text provided for this image

Loa sub hay loa siêu trầm có nhiệm vụ tái tạo lại âm thanh tần âm thấp nhất cho chất

âm ngọt, đằm thắm, được thiết kế riêng biệt, hoạt động độc lập có chức năng tái tạo những âm thanh ở tần số thấp từ 20 – 200Hz (âm bass) giúp cho âm thanh được hay hơn. Cũng chính vì vậy, mà tầm quan trọng của loa này là không thể  thiếu trong hệ thống âm thanh. Loa SUB có 2 loại trên thị trường gồm loa SUB điện và SUB hơi.

Loa SUB Hơi:  Với loa Sub hơi, nhất định phải có amply đi kèm để cấp công suất cho loa, đánh công suất riêng, vì vậy phải lựa chọn được công suất phù hợp thì bass mới ra được tiếng tròn và chắc.

Sub này thường dành cho những người có am hiểu về âm thanh thì mới có thể phối ghép Amply một cách chính xác được, nếu không chất lượng âm thanh sẽ kém đi, như có thể bị rè tiếng hay méo tiếng.

Loa Sub Điện: Mẫu loa này có tích hợp sẵn chức năng của Amply kèm theo loa, nên không cần kết nối với amply hay các thiết bị trung gian khác để cho tín hiệu ra và có thể sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Cũng vì vậy, mà loa sub điện được sử dụng nhiều hơn nhờ vào tính tiện dụng, đa nhiệm và hơn hết là tiết kiệm chi phí.

Việc sử dụng loa sub trong hệ thống âm thanh sẽ giúp hỗ trợ âm trầm âm thanh sẽ ấm hơn, tiếng bass sẽ sâu hơn và dầy tiếng hơn giúp âm thanh chân thật, micro sẽ nhạy và hay hơn.

Bài viết được đề xuất