Hệ thống loa âm thanh gia đình – có dây và không dây

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống loa âm thanh cho căn hộ hoặc ngôi nhà của mình? Rất khó để quyết định xem bạn nên mua hệ thống loa có dây hay không dây? Chúng tôi có một số tin tốt cho bạn! Hãy ở lại với chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống loa âm thanh gia đình là gì?

Trước khi chúng tôi bắt đầu giải thích loại loa nào tốt nhất cho bạn và đưa ra hàng loạt thuật ngữ mới cho bạn, hãy dừng lại một chút và trả lời một trong những câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến chủ đề này – hệ thống loa âm thanh gia đình là gì?

Một số người có thể thấy cách diễn đạt này lạ và không quen thuộc nhưng trên thực tế, đây không phải là điều gì mới cả. Hầu hết các bạn đã có một số loại hệ thống loa âm thanh bởi vì, theo thuật ngữ này, chúng tôi thực sự muốn nói đến bất kỳ loại loa nào được sử dụng trong nhà của ai đó.

Như bạn có thể đã biết, có nhiều loại loa và hệ thống loa khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong ngôi nhà / căn hộ của mình. Một số người rất khó tìm được sản phẩm phù hợp, những người khác lại cho rằng những hệ thống này quá đắt.

Theo chúng tôi, điều khó khăn nhất trong quá trình mua loa mới (và chúng tôi sẽ giải thích điều này trong phần văn bản bên dưới) là xem xét tất cả các sự kiện quan trọng và hành động theo chúng. Có một số người đến một cửa hàng và mang ra một chiếc loa mới của họ nhưng đó thực sự không phải là giải pháp mà chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào phong cách sống của bạn, diện tích căn hộ, nội thất căn hộ của bạn, v.v. Nó cũng phụ thuộc vào thông số kỹ thuật loa, hiệu suất của chúng mà còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Tất nhiên, chúng ta sẽ không quên sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân của người dùng là rất quan trọng, đặc biệt là khi quyết định mua hệ thống loa có dây hay không dây.

Có dây và không dây – Trận chiến không bao giờ kết thúc

Chà, chúng tôi không thể đưa ra giải pháp cuối cùng và lựa chọn cho bạn vì chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể đưa ra câu trả lời đơn giản cho bạn. Chúng tôi không thể nói thiết bị nào tốt hơn vì cả hai loại đều có ưu và nhược điểm và nó thực sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà loại nào sẽ phù hợp hơn trong cuộc sống và phòng khách của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định liệt kê tất cả các đặc điểm tốt và xấu của loa có dây và không dây và cố gắng chỉ ra tình huống nào yêu cầu loại hệ thống loa nào.

Những ưu điểm của hệ thống loa âm thanh gia đình có dây 

 • Loa có dây cung cấp âm thanh tốt hơn và phong phú hơn. Mặc dù thực tế là nhiều người cố gắng giảm bớt tầm quan trọng của chất lượng âm thanh, nhưng đây là sự thật không thể chối cãi. Kết nối có dây đảm bảo luồng dữ liệu tốt hơn, không có hiện tượng nén chắc chắn “ăn cắp” một số dữ liệu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu ra.
 • Kết nối có dây ổn định hơn kết nối không dây . Điều duy nhất có thể ngăn loa có dây phát là công tắc nguồn. Mặt khác, kết nối không dây bị cắt đột ngột, bất ngờ và thường xuyên có thể khá khó chịu. Nhiều khả năng thiết bị sẽ ngắt kết nối khỏi Wi-Fi của bạn hơn là nguồn điện. Vì vậy, theo một cách nào đó, hệ thống loa có dây đáng tin cậy hơn.
 • Các thiết bị có dây được coi là lạc hậu và truyền thống nên ít tốn kém hơn. Điều này xảy ra bởi vì thế giới hiện đại dựa trên sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất. Sản phẩm mới đang được phát hành mỗi ngày. Có rất nhiều hệ thống loa không dây trên thị trường và chúng rất phổ biến. Để có thể cạnh tranh, các công ty sản xuất hệ thống loa có dây phải hạ giá thành.
 • Bất kể diện tích phòng như thế nào, loa có dây vẫn tạo ra một mớ hỗn độn. Chúng không phải là vật trang trí và chúng hạn chế chuyển động của bạn. Với các dây cáp nằm rải rác khắp phòng, sẽ có nhiều khả năng vấp phải hoặc làm hỏng chúng.
 • Loa có dây có các tùy chọn vị trí hạn chế. Trừ khi bạn đang lắp đặt loa trong tường, thực tế là không thể giấu tất cả các dây cáp, đặc biệt nếu bạn có hệ thống loa lớn hơn. Đây là lý do tại sao vị trí của chúng thường phụ thuộc vào nơi mà các dây cáp ít làm lộn xộn hơn.
 • Loa có dây không thân thiện với vật nuôi và chủ sở hữu vật nuôi biết rất rõ điều đó. Khi dây cáp bị lộ ra ngoài, rất khó để ngăn chặn động vật nhai và làm hỏng chúng, điều này thường dẫn đến những chi phí không mong muốn.

Những ưu điểm của hệ thống loa không dây

 • Hệ thống loa không dây giúp ít lộn xộn hơn trong bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng không có dây cáp và bất kỳ căn phòng nào cũng trông sạch sẽ và rộng rãi hơn với những thiết bị này.
 • Loa không dây cung cấp nhiều tùy chọn vị trí hơn nhờ thực tế là chúng không có dây cáp. Loa không dây có thể được đặt ở vị trí đảm bảo hiệu suất tốt nhất mà người dùng không cảm thấy bị mắc kẹt trong dây cáp.
 • Loa không dây ít có khả năng bị hỏng hơn – bạn sẽ không vướng vào dây cáp vì sẽ không có dây cáp và thú cưng của bạn sẽ không có dây cáp để nhai.
 • Bạn có thể dễ dàng đặt loa không dây khắp nơi trong nhà mà không cần đi dây.

Những khuyết điểm hệ thống loa âm thanh gia đình không dây 

 • Một trong những vấn đề chính với các thiết bị không dây là hiệu suất của chúng. Kết nối không dây có nghĩa là truyền dữ liệu không dây. Để thực hiện truyền dữ liệu không dây, một số loại nén phải được thực hiện và đây là nguyên nhân gây ra chất lượng âm thanh thấp hơn. Dù các nhà sản xuất có cố gắng cải thiện kết nối như thế nào đi chăng nữa thì vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề này.
 • Kết nối không dây có vấn đề với việc ngắt kết nối và cắt tín hiệu đôi khi có thể phá hủy trải nghiệm nghe của bạn.
 • Loa không dây thường đắt hơn nhiều so với loa có dây.
 • Một số hệ thống loa không dây bao gồm loa chính thực sự được kết nối với nguồn điện thông qua cáp nguồn trong khi nó được kết nối không dây với các loa loa khác hoặc loa siêu trầm.
 • Các thiết bị không dây có phạm vi tín hiệu hạn chế và điều này rất quan trọng khi bạn muốn phát nhạc từ điện thoại hoặc thiết lập loa không dây ở các phòng khác nhau trong nhà.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Bài viết được đề xuất