Keo Dùng Cho Lắp Ghép Cuộn Dây Loa Và Nhện Loa

Trong hoạt động chế tạo loa, chất kết dính đóng một vai trò quan trọng. Tuy vậy, giải pháp tiềm năng mà chúng cung cấp để tăng năng suất vẫn chưa hiểu biết đầy đủ. Một loa thông thường được kết dính ở ít nhất bảy nơi. Sử dụng chất kết dính phù hợp giúp các nhà sản xuất tạo ra một sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Yêu cầu kết dính

Trong khi độ bền cao và hiệu suất niêm phong tốt thường là một trong những đặc tính quan trọng nhất của chất kết dính, chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng bởi chất kết dính cũng phải được xem xét. Chất lượng âm thanh có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh độ linh hoạt của chất kết dính theo cách để cung cấp khả năng giảm rung tối ưu, đặc biệt là đối với các bộ phận có thể di chuyển của loa. Cả độ mềm dẻo và sức mạnh đều cần thiết để bảo vệ loa khỏi bị hư hại do va đập, sốc hoặc rung động mạnh. Vì các thành phần cần phải chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, độ rung và độ ẩm, điều quan trọng là các đặc tính kết dính không bị suy giảm trong quá trình lão hóa.

Giải pháp liên kết nhện loa với cuộn dây loa

Mối liên kết này kết nối nhện loa với cuộn dây giọng lia, còn được gọi là suốt chỉ, thường được làm bằng giấy hoặc vải phủ polyimide với dây quấn quanh nó. Nhện loa có nhiệm vụ giữ cho cuộn dây loa chuyển động lên xuống ở trung tâm của khe từ trường, làm cho màng rung động và tạo ra sóng âm thanh.

Cyanoacrylates (Được gọi là CA hoặc Chất kết dính tức thì) vẫn được sử dụng rộng rãi cho ứng dụng này. Đặc tính đóng rắn nhanh của chất kết dính có thể lưu giữ liên kết bền chặt trong thời gian ngắn và có thể đáp ứng nhu cầu năng suất cao. Chất kết dính CA cao su cường lực cải tiến cung cấp độ mềm dẻo cho liên kết. Một số nhà sản xuất Keo dán CA cao su cường lực cải tiến là MXBon, 3M, Henkel.

Miếng đệm hiệu suất cao và chất kết dính dựa trên dung môi được bảo dưỡng bằng sự bay hơi của dung môi vật liệu. Những chất kết dính này cung cấp liên kết linh hoạt giữa cuộn dây loa và nhện loa. Một số nhà sản xuất loa cũng áp dụng vật liệu gia cố vào khu vực liên kết để đảm bảo độ bền của liên kết. Có một số nhà sản xuất chất kết dính dựa trên dung môi như 3M, Henkel.

Các nhà sản xuất loa có thể tăng đáng kể hiệu quả sản xuất bằng cách sử dụng acrylat đóng rắn bằng tia UV và ánh sáng. Những chất kết dính này đóng rắn chỉ trong vài giây khi tiếp xúc với ánh sáng năng lượng cao. Trong trường hợp của nhện loa, vật liệu polycotton có tính hấp thụ cao làm cho quá trình này khó khăn hơn, nhưng bằng cách sử dụng đèn chiếu cường độ cao, ánh sáng cường độ cao có thể xuyên qua vải, cho phép chất kết dính đạt được độ bền cuối cùng trong vòng 10 giây. Ngoài ra, các acrylate được phát triển đặc biệt cung cấp độ ổn định nhiệt lên đến 150 C. Nhiệt độ như vậy phát sinh từ việc cung cấp năng lượng cho cuộn dây và là trở ngại quá lớn đối với nhiều chất kết dính và cyanoacrylate tiêu chuẩn để có thể vượt qua.

Loa được sản xuất trong một quy trình sản xuất bài bản và công phu. Tuy nhiên, vẫn có thể tối ưu hóa, đặc biệt là bằng cách sử dụng acrylate UV. Các đặc tính của các chất kết dính này có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về âm thanh và việc bổ sung huỳnh quang có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra nội tuyến để kiểm soát chất lượng. Với chất kết dính đóng rắn nhẹ, các nhà sản xuất có thể tăng đáng kể hiệu quả sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet
Biên dịch: DIEN TU TUAN HANG – THIETBILOA.COM

Bài viết được đề xuất