NHỮNG THÔNG TIN CẦN NẮM VỮNG TRƯỚC KHI MUA LOA SỰ KIỆN

Linh hồn của hệ thống âm thanh chính là những chiếc loa. Một dàn loa tốt giúp cho bạn có thể xây dựng dàn âm thanh sân khấu sở hữu âm thanh chất lượng cao nhất. Dù vậy thì bạn lại chưa thật sự nắm vững các kĩ năng để chọn được một chiếc loa có hiệu năng xuất sắc đi kèm với chất âm tuyệt vời. Thiết bị quan trọng nhất cần phải được chăm chút nhiều nhất và vì thế bạn sẽ phải lựa chọn kỹ lưỡng hơn để tạo ra hệ thống âm thanh tốt nhất. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua loa sự kiện nhé!

Chú ý những điều sau trước khi mua loa sự kiện

Hãy chú ý thông số kỹ thuật

Trước tiên là bạn phải biết được một vài đặc điểm của loa thông qua thông số kỹ thuật. Có một thông số kỹ thuật tốt sẽ giúp bạn có được chiếc loa tốt cho sân khấu.

Kiểu dáng và kích cỡ

Kiểu dáng thiết kế của những loa dùng để xây dựng hệ thống âm thanh sân khấu cần phải có sự gọn gàng. Tính thẩm mỹ sẽ được đặt thứ hai do đôi lúc tình huống bắt buộc chúng ta phải sử dụng những dàn loa array to. Chất liệu thùng loa bằng gỗ là sự lựa chọn không tồi chút nào. Trong trường hợp phải sử dụng loa array thì bạn có thể ưu tiên những loại có thiết kế đơn giản, tông đen là hợp lý nhất. Vân gỗ đẹp đôi khi cũng là yếu tố để tạo ra kiểu dáng sang trọng cho loa.

Kích thước của thùng loa sẽ ảnh hưởng nhiều đến phần âm thanh. Bạn sẽ cần chú ý một chút đến diện tích phòng trước khi lựa chọn loa.

Trở kháng

Muốn cho loa hoạt động hiệu quả, kết nối với amply ổn định thì cần trở kháng lớn. Loa có trở kháng cao sẽ có khả năng truyền âm thanh càng xa nhưng vẫn đảm bảo âm thanh tốt nhất ở khoảng cách gần. Thường để dễ kết nối với những thiết bị khác, bạn nên chọn trở kháng 8 Ohm.

Số đường tiếng loa

Các loa sử dụng để tạo nên hệ thống âm thanh sân khấu thường sử dụng 2 dạng loa. Đó là loa 3 đường tiếng và loa 2 đường. Loa 3 đường tiếng phải có đủ 3 thành phần treble, mid, bass. Thường thì loa 3 đường tiếng sẽ cho âm thanh hay hơn nhưng mà chúng cũng có chi phí đầu tư đắt hơn.

Công suất của loa

Công suất của loa quyết định đến độ lớn âm lượng mà loa có thể đạt được. Khi chọn loa cho sân khấu bạn nên chú ý sự tương thích giữa công suất của loa với công suất của amply. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý diện tích của sân khấu để sử dụng công suất cho hợp lý nhằm hướng đến người nghe nhiều hơn.

Dải tần số đáp ứng của loa

Thông số giúp bạn biết khả năng tái tạo âm thanh của loa. Mức thông thường con người nghe thấy ở mức 20 Hz đến 20 kHz. Những chiếc loa có tần số đáp ứng càng cao thì giá thành sẽ càng đắt vì khả năng tái tạo âm thanh của chúng tốt hơn so với những loại thông dụng.

Sự tương thích giữa loa và hệ thông dàn âm thanh

Dàn loa cần phải có khả năng tương thích với các thiết bị khác mà bạn định xây dựng đi kèm với loa. Từ thông số kỹ thuật chúng ta có thể đánh giá sơ qua những thứ mà chúng ta cần phải lưu ý trong quá trình xây dựng dàn loa. Khi loa và các thiết bị có tính tương thích với nhau cao thì chúng mới hoạt động hiệu quả.

Diện tích sân khấu

Xác định không gian là điều tiếp theo bạn phải lưu ý. Bạn không thể lôi hẳn một dàn array vào căn phòng chỉ có diện tích tầm 25m2. Không thể làm như thế được vì chúng gây ra sự cồng kềnh, lãng phí đến phi lí.

Khi diện tích sân khấu dưới 25m2 chi cần một cặp loa full là đủ. Diện tích lớn hơn 25m2 và dưới 75m2 thì bạn có thể sử dụng 2 đôi loa full kèm theo loa sub để phục vụ âm thanh chuẩn chỉnh nhất. Khi diện tích trên 75m2 thì bạn có thể nghĩ đến ba cặp loa full hoặc sử dụng luôn một dàn array để mang đến âm thanh tốt nhất.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất