NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ ĐƯỢC DÀN LOA CHẤT LƯỢNG

Thật vây, thông số kĩ thuật được coi là tiêu chí chọn loa quan trọng nhất. Những anh em chơi âm thanh chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ dành sự quan tâm rất lớn đến thông số kỹ thuật nhằm xem xét liệu có thể phối ghép bộ loa đó với dàn âm thanh của mình hay không. Nếu bạn chưa biết những thông số kĩ thuật ấy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Dưới đây chính là 5 yếu tố kĩ thuật anh em nên quan tâm để mua loa chất lượng.

Số đường tiếng là thông số đầu tiên cần quan tâm để mua loa chất lượng.

Bạn có thể hiểu số đường tiếng là số loại củ loa mà chiếc loa đó sở hữu. Loa Thông Dụng hiện nay thường sẽ có 3 hoặc 2 đường tiếng.

Loại 3 đường tiếng là loại phải có đủ 3 loa tái tạo dải âm thanh bass, mid và treble. Nếu thiếu 1 trong 3 loại này thì sẽ là loa 2 đường tiếng. Loa 3 đường tiếng là loại loa cho âm thanh hay nhất. Và tất nhiên món gì chất thì luôn đi kèm với giá cao. Vì giá thành của loa 3 đường tiếng cao nên người dùng thông thường hay chọn mua loa có 2 đường tiếng. Nếu muốn mua loa chất lượng Tp HCM anh em hoàn toàn có thể mua loa 2 đường tiếng nhé.

Số lượng và kích thước củ loa bass cũng là thông số quan trọng khi mua loa chất lượng

Củ loa là bộ phận quan trọng nhất để chuyển tín hiệu thành sóng âm thanh thông qua chuyển động của màng loa. Do đó nó có vai trò quan trọng để anh em cân nhắc khi mua loa chất lượng Tp HCM.

Hiện nay, có 4 loại củ loa phổ biến, đó là:

– Sub woofer (tái tạo dải siêu thấp).

– Woofer (tái tạo dải thấp)

– Midrange( tái tạo dải trung)

– Tweeter (tái tạo dải cao)

Đơn vị tính của củ loa bass là inch. Củ loa càng lớn thì công suất âm thanh cũng sẽ càng lớn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà anh em có thể chọn củ loa cho phù hợp.

hệ thống âm thanh phòng họp

Dải tần số của loa cũng là điều nên cân nhắc để mua loa chất lượng

Dải tần số là thông số cho biết khả năng tái tạo âm thanh của loa. Tần số mà con con người có thể nghe thấy là từ 20hz đến 20khz. Vì vậy, khi chọn mua loa nên chọn nằm trong khoảng này là được, anh em nhé!

Độ nhạy của loa

Độ nhạy có thể hiểu nôm na là âm lượng đạt được của loa khi kết hợp cùng với amply. Độ nhạy của loa thì không quyết định đến chất lượng của âm thanh, nhưng đây sẽ là yếu tố giúp anh em lựa chọn được amply phù hợp. Amply cũng là yếu tố quyết định để anh em mua loa chất lượng Tp HCM đấy nhé!

Trở kháng và công suất của loa

Có một mẹo nhỏ là loa có trở kháng càng lớn thì hoạt động càng ổn định, kết nối với amply càng hiệu quả mà chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo.

Công suất của loa cho biết được độ lớn của âm lượng. Khi chọn mua loa chất lượng Tp HCM anh em đặc biệt nên lưu ý đến sự tương thích giữa công suất của loa với công suất của amply để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như hiệu quả hoạt động. Nếu loa hoặc amply có công suất lớn hơn sẽ rất dễ làm hỏng dàn âm thanh của đó. Vì loa và amply có mối liên hệ mật thiết với nhau đấy anh em ạ. Đừng nghĩ cứ công suất lớn là thích anh em nhé.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất