MÁCH BẠN NHỮNG KINH NGHIỆM MUA LOA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho gia đình mình một bộ loa thì hãy chuẩn bị những kinh nghiệm mua loa trước khi đến cửa hàng.

Nhu cầu giải trí tăng cao cùng điều kiện kinh phí cho phép nhiều gia đình đã tự dựng cho mình một dàn loa âm thanh cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua được bộ loa nghe nhạc thích hợp cho mình. Với những người dùng mới bắt đầu chơi thì sẽ cần một số những điểm lưu ý mà bạn bắt buộc phải biết dưới đây.

Những kinh nghiệm mua loa nhất định bạn phải biết

Mua loa nghe nhạc phù hợp với thể loại nhạc muốn nghe

Mỗi dòng loa nghe sẽ chỉ thích hợp với những thể loại nhạc nhất định và những thiết bị càng cao cấp thì sự khác biệt giữa các thể loại là càng rõ ràng. Chính vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể chọn mua được dòng loa thích hợp. Hãy nhờ tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc đi cùng với người dùng đã có kinh nghiệm mua loa. Bên cạnh đó, khi mua loa tại các cửa hàng bạn sẽ thường nghe từ đĩa CD của cửa hàng, vì vậy khi mang loa về nghe ở nhà bạn sẽ có phần cảm thấy thất vọng bởi nó không được như những gì mà bạn đã kỳ vọng. Bạn nên mang theo đĩa CD hoặc tải những bài nhạc mà bạn thường nghe trước để có thể trải nghiệm âm thanh ngay tại cửa hàng trước khi quyết định mua.

Mua loa nghe nhạc có kích thước phù hợp với căn phòng

Nhiều người dùng hay mắc phải việc chọn lựa những bộ loa có kích thước lớn vì cho rằng chúng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng vì kích thước của bộ loa bạn chọn nên phù hợp với kích thước của phòng để âm thanh không bị dội nhiều, đặc biệt là với những phòng có kích thước nhỏ. Trong trường hợp ngược lại nếu bạn chọn một bộ loa quá nhỏ cho một căn phòng lớn thì khi đó loa sẽ không thể tái tạo âm thanh tốt được. Bạn nên xác định xem bộ loa mình mua sẽ đặt ở căn phòng nào với diện tích phòng bao nhiêu trước khi đến cửa hàng.

Mua loa nghe nhạc tương thích với amply

Nếu bạn đã có sẵn amply thì cần tìm kiếm cho mình bộ loa có kích thước phù hợp với amply đó vì không phải bộ loa hay kết hợp với amply nào cũng sẽ cho chất lượng âm tốt. Đối với những loa có độ nhạy nhỏ và trở kháng thấp thì cần những amply có đủ công suất mới có thể làm cho bộ loa phát huy hết thế mạnh của nó.

Nhiều người có suy nghĩ rằng việc mua một chiếc loa cũ sẽ cho bạn một trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, với người dùng không có kiến thức sâu thì việc mua một chiếc loa cũ sẽ gặp nhiều rủi ro. Các bộ phận của loa sau một thời gian dài hoạt động có thể không còn chính xác như trước, màng loa có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Bạn cũng khó có thể biết rằng những bộ phận của loa liệu có còn nguyên bản hay không.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất