KINH NGHIỆM MUA LOA TỐT NHẤT VỚI MỨC GIÁ RẺ NHẤT

Loa đại điện cho một thiết bị, hệ thống cung cấp âm thanh. Chúng bao gồm từ loa bookshelf kiểu cũ cho đến hệ thống âm thanh vòm với mức giá khá cao. Tuy nhiên việc mua loa tốt cũng cần có kinh nghiệm lựa chọn. Như vậy bạn mới có thể tìm thấy được những chiếc loa với mức giá phù hợp túi tiền mỗi người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua loa uy tín và chất lượng.

Chia sẻ những kinh nghiệm mua loa tốt nhất mà bạn cần biết

Xác định mục đích sử dụng loa:

Khi chọn loa, bạn cần biết mình mua loa vì mục đích gì? Sử dụng thế nào? Bạn muốn chọn loa chuyên dụng cho phòng hát, loa sân khấu hay loa dùng trong gia đình?

Việc xác định được mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tránh việc mua nhầm loa nghe nhạc, xem phim cho sân khấu hoặc hát karaoke. Mỗi loại loa sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng riêng. Hơn nữa, nếu chọn loa sai mục đích sử dụng còn có thể dẫn tới trường hợp quá tải, chập cháy cực kỳ nguy hiểm. Vì thế bạn cần lưu ý chọn đúng loại loa để việc hát karaoke thuận lợi nhất.

Xác định khoảng giá của sản phẩm

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng, bạn cần lưu ý tới khoảng giá của loa. Mỗi loại loa karaoke sẽ có mức giá khác nhau. Tùy từng khoảng giá mà chất lượng, nơi sản xuất cũng sẽ khác nhau. Vì thế bạn cần biết mình sẽ mua loa với mức giá bao nhiêu? Khoảng giá này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Sau khi đã chọn được khoảng giá, số lượng loa cần lựa chọn sẽ thu hẹp lại rất nhiều và bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc loa karaoke phù hợp nhất.

Một số kinh nghiệm mua loa mà bạn phải biết khác

Để ý diện tích của không gian:

Để chọn được sản phẩm chất lượng, vừa ý, bạn cần lưu ý tới diện tích căn phòng hát của bạn hay còn gọi là phòng đặt loa. Mỗi loại loa sẽ được thiết kế phù hợp với một diện tích phòng khác nhau. Chọn loa đúng công suất sẽ giúp âm thanh lan đều khắp căn phòng và đảm bảo mọi vị trí trong phòng đều có thể nghe thấy.

Dưới đây là một số diện tích để bạn tham khảo:

● Phòng có diện tích từ 10 – 15m2 nên chọn loa có công suất từ 100 – 150 W. Vì đây là phòng có diện tích nhỏ nên không cần loa có công suất quá lớn.
● Phòng có diện tích 20m2 nên chọn loa từ 100 – 250W. Đây cũng là công suất loa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
● Phòng từ 25 – 30m2: đây thường là các căn phòng được sử dụng để giải trí trong gia đình hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh trong các quán karaoke. Vì thế, bạn nên chọn các loại loa có công suất lớn, từ 250 – 350W, sử dụng 2 cặp loa. Điều này sẽ giúp âm thanh được đảm bảo trong khắp căn phòng.
● Phòng có diện tích từ 40 – 50m2 nên chọn các cặp loa có công suất từ 300W trở lên hoặc dùng nhiều cặp loa cùng lúc. Đây là diện tích rộng và có thể chứa nhiều người. Vì thế cần một cặp loa hát lớn để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Bên cạnh công suất, bạn cũng có thể lưu ý yếu tố bass. Chẳng hạn như phòng dưới 25m2 thì nên dùng loa bass 20 là hợp. Bass của loa có tác dụng tạo ra độ dày và sống động của âm thanh. Đây là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nếu chưa hiểu về thông số này, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của nhân viên bán hàng nhé.

Lựa chọn dòng loa phù hợp với các thiết bị âm thanh có sẵn

Khi muốn lựa chọn loa tốt, yếu tố tương thích với các thiết bị trong gia đình là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh việc loa phải hợp với diện tích phòng, thiết bị âm thanh này cũng cần phù hợp với các thiết bị có sẵn trong dàn karaoke. Đặc biệt là amply.

Amply và loa được xem như bộ đôi quan trọng nhất, không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào. Loa và amply phải tương thích thì âm thanh phát ra mới hay và chân thực được. Bạn nên chọn loa có công suất thấp hơn amply để việc kết hợp hài hòa và ổn định nhất. Tương tự vậy, loa cũng cần tương thích với micro và các thiết bị khác.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất