CÁCH NHẬN BIẾT LOA CHẤT LƯỢNG CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT

Hiện nay, trên thị trường thiết bị âm thanh có vô số các đon vị cung cấp. Trong đó, có những đơn vị là đại lý cung cấp thiết bị chính hãng nhưng cũng có những đơn vị lại bán hàng giả, hàng nhái có mẫu mã rất tinh vi và giống y hệ so với hàng thật.. Điều này khiến cho khách hàng thật khó có thể phân biệt được khi mua. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt loa nhái và loa chất lượng để bạn có thể mua được những thiết bị âm thanh chất lượng nhất nhé!

Nhận biết thiết kế loa chất lượng

Khi nói đến loa, người ta thường nghĩ đến một cái hộp với hình vòng tròn có lỗ – đó chính là bộ loa (loudspeaker system) và nó có vài loại loa bên trong gọi là driver (bộ phận điều hướng). Driver được tinh chỉnh để truyền đi các tần số, bao gồm tần số cao do loa tweeter hay còn gọi là loa treble đảm nhiệm, tần số trung do loa trung (midrange speaker)  và tần số thấp/ siêu thấp do loa trầm/ siêu trầm (woofer/subwoofer). Hầu hết các loại loa bao gồm cả loa chất lượng đều có kết cấu như vậy.

Cách nhận biết Loa chất lượng là gì?

Loa chính hãng của các thương hiệu uy tín sẽ có tem bảo hành, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần nhờ những người có chuyên môn giúp phân biệt xem tem đó có thật hay không. Vì tem bảo hành hiện nay cũng bị làm giả rất tinh vi, mắt thường khó mà phân biệt được.

ở loa thật, các dây nối với loa cuộn lại với nhau, còn loa giả thì các dây nối này rời rạc và dễ lấy ra ngoài.

Bạn cũng có thể phân biệt được đâu là loa chính hanxgkhi dùng tay sờ vào màng lưới (e căng) bảo vệ phía trước của loa. Nếu là loa chính hãng, thì màng lưới này căng và cứng, không bị nhũn như hàng không chính hãng. Ngoài ra, vải e căng của loa chính hãng khi sờ vào thfi sẽ mượt và không bị nhám tay như loa giả, loa nhái.

Loa chính hãng khi để ý kĩ bạn sẽ thấy trên loa có in ngày xuất xưởng, số seri, các thông số kĩ thuật của loa được in đầy đủ và rõ nét.

Cách nhận biết loa chính hãng tuy phức tạp nhưng chỉ cần bạn chu ý đến các đặc điểm trên một chút thì bạn đã có thể sở hữu được bộ loa chất lượng  như mong đợi.

loa Audiocenter PF 10+

Những đặc tính nổi bật tạo nên giá trị của loa chất lượng 

Dưới đây là một số các tiêu chí để đánh giá một loại loa chất lượng :

Dải động: Hay nói đơn giản là khả năng hoạt động ở âm lượng lớn mà không có âm thanh chói tai lẫn vào. Ở các dòng loa tốt, người ta có thể bật to mà tiếng vẫn êm, giống như xe hơi tốt chạy đường trường, càng chạy nhanh càng thấy động cơ êm ái.

Bass tốt: Tiếng trầm tốt không có nghĩa là to hơn mà là giàu nhạc tính hơn, vẫn thể hiện được chi tiết từng nốt nhạc. Người chơi thường gọi nôm na là tiếng trầm không tối, không mờ đục nhưng vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ.

Âm sắc tự nhiên: Âm sắc chính là tông màu của âm thanh, được hiểu đơn giản là mức độ tự nhiên của âm thanh. Nếu bạn quen nghe giọng một người ngoài đời thực và nghe người đó qua tiếng loa mà gần như giống nhau thì đó là bộ loa có âm sắc tự nhiên. Hoặc nếu hai nhạc cụ đánh cùng một nốt mà bạn có thể phân biệt rõ là nhạc cụ nào thì đó cũng là loa có âm sắc tự nhiên.

Shop: Điện Tử Tuấn Hằng- Chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ Phụ kiện sửa chữa loa, thiết bị âm thanh.
Website : https://thietbiloa.com/
Địa chỉ : Số nhà 29 yên bái 2-phường Phố Huế-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội(chợ trời)
Điện thoại : 02439784346

Nguồn: Internet

Bài viết được đề xuất