Cách Tháo Nam Châm Ra Khỏi Loa

Cách Tháo Nam Châm Ra Khỏi Loa

Nếu bạn có một loa cũ đặt xung quanh nó sẽ chứa một số nam châm mà bạn có thể tái sử dụng nó cho những loa khác. Loa càng lớn và mạnh thì càng chứa nhiều nam châm mạnh và sẽ phải rất nỗ lực chút xíu để bạn có thể tháo chúng ra nhé. Việc gỡ bỏ nam châm ra khỏi loa rất đơn giản nhưng đòi hỏi một số công cụ, và trong quá trình tháo nam châm ra khỏi loa, nam châm có thể bị nóng nha mấy bạn, mấy bạn cẩn thận cái này chút xíu.

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi tháo nam châm

 1. Mỏ hàn công cụ cần phải có khi sửa chữa loa
 2. Dung dịch phá keo:
 3. Găng tay và khẩu trang, nếu nhà có máy hút bụi thì càng tốt chuẩn bị sẵn bên cạnh
 4. Tovit các loại và kìm cắt loại nhỏ để tránh gây hỏng hóc và xước lao ( Quan sát kết cấu của Loa trước khi tiến hành tháo rỡ).
 5. Keo 02 thành phần khi có những bộ phận bị bong cần gắn lại:
 6. Điện thoại để quay những bộ phận khó nhớ để dễ lắp lại đỡ quên

Bước 1: 

Đầu tiên bạn tháo dỡ tủ loa ra bằng cách tháo vỉ loa ra trước. Thông thường chúng sẽ bật ra nếu bạn kéo chúng nhẹ nhàng. Còn nếu không được bạn dùng tuốc nơ vít để nâng nó lên là được.

Bước 2

Quan sát vị trí các ốc vít để tránh cậy ra vẫn còn ốc vít chưa vặn ra ( có thể nằm ở vài vị trí khó tìm, gây hiểu lầm đã vặn hết ốc vít ra rồi) làm hỏng loa.

Bạn rút loa ra nếu nó được gắn với các ốc vít hướng ra ngoài. Nếu không, hãy tháo bảng điều khiển phía sau và sau đó tháo loa từ phía sau.

Bước 3

Lấy loa ra khỏi thùng loa và nhớ không làm đứt các dây gắn với loa, ghi nhớ vị trí các dây loa kèm theo.

Bước 4

Cắt nón loa ra khỏi giá treo kim loại bằng dao tiện ích hoặc vật sắc nhọn khác. Loại bỏ tất cả các vật liệu dư thừa cho nó gọn.

hình ảnh nón loa

Bước 5

Đặt loa lên bề mặt chịu nhiệt và sử dụng nhiệt dần dần với súng nhiệt, đảm bảo làm nóng đều phía sau loa. Đây là nơi đặt nam châm, mà bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt gần tuốc nơ vít xem nam châm có hút hay không.

Bước 6

Bạn để đó vài phút sau đó bạn đeo găng tay cách nhiệt. Sử dụng cái đục để tạo áp lực dọc theo bên ngoài của cạnh nam châm và gõ nhẹ bằng búa. Đừng vội, bạn cứ làm từ từ vì nó có thể cần được làm nóng lâu hơn.

Bước 7

Bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ nam châm hoặc, nếu chúng không nhúc nhích, hãy đun nóng lại trong vài phút nữa để nới lỏng keo giữ chúng lại với nhau. Sau vài phút lặp lại Bước 6.

Bước 8

Bạn để cho nam châm nguội trước khi xử lý chúng. Nó sẽ vẫn nóng trong một thời gian.

Cách tháo rời loa

Bất cứ ai đã từng sử dụng bất kỳ loại loa nào, cho dù trong âm thanh nổi trên xe hơi, máy tính hoặc tai nghe, đều biết rằng cuối cùng loa sẽ bị hao mòn và chất lượng âm thanh sẽ giảm. Những cái này, và bất kỳ bộ phận nào khác của loa, có thể thay thế, nhưng cho đến khi loa được tháo rời. Cho dù để sửa chữa, kiểm tra hoặc mục đích thế nào đi chăng nữa, biết cách tháo rời loa là một kỹ năng cần có.

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TẠI NHÀ NHỮNG HƯ HỎNG NHỎ CỦA LOA (PHẦN 2) - Dịch vụ sửa loa chuyên nghiệp

 • Tháo loa ra khỏi thùng loa. Thông thường loa được giữ ở vị trí của bốn đến sáu ốc vít.
 • Tháo lưới tản nhiệt ra khỏi loa và loa thường được giữ tại chỗ bằng khóa dán, snaps hoặc ốc vít.
 • Loại bỏ bọt bên ngoài hoặc vòng cao su bằng cách tỉa nó bằng dao dọc giấy
 • Sau đó bạn Cạy ra khỏi hình nón bằng dao putty
 • Tiếp nữa bạn cạy phần dưới của hình nón ra khỏi tấm kim loại. Khử mối hàn bất kỳ dây kết nối. Sau đó loại bỏ hình nón và nhện.
 • Tháo giỏ từ tấm trên cùng. Tắm rổ và tấm trên cùng trong dung môi công nghiệp để hòa tan keo liên kết. Lấy giỏ ra khỏi tấm trên cùng.
 • Cuối cùng bạn tắm cụm nam châm tấm trong dung môi để loại bỏ keo liên kết. Cẩn thận cạy nó ra. Nam châm rất mạnh và có thể làm cho điều này rất khó khăn.

Trên đây là những cách mà chúng tôi chia sẽ đến bạn về cách tháo nam châm cũng như tháo các chi tiết ra khỏi loa. trong quá trình sử dụng, nếu các bạn có những thắc mắc hoặc gặp trở ngại trong quá trình sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi “Thietbiloa.com”.

Bài viết được đề xuất